Khoảnh khắc đáng nhớ của Gianluca Vialli với bóng đá Việt Nam

06/01/2023 20:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Gianluca Vialli là danh thủ của bóng đá Ý và cũng là một trong những ngôi sao thế giới từng đến Việt Nam thi đấu giao hữu.

Gianluca Vialli cùng Juventus tới Việt Nam

Trong những năm 90, bóng đá Ý rất được yêu thích tại Việt Nam. Vì thế, năm 1996, Juventus tới Việt Nam thi đấu giao hữu có thể coi là một sự kiện nổi bật của bóng đá Việt Nam thời điểm đó. Trận đấu diễn ra ở thời điểm Juventus vừa giành chức vô địch Champions League ở mùa giải 1995-96. Trong đội hình "Lão bà" tới Việt Nam khi đó không thể không nhắc tới tiền đạo Gianluca Vialli.

Khoảnh khắc đáng nhớ của Gianluca Vialli với bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Juventus đá giao hữu với Việt Nam vào năm 1996 (Ảnh: Tài Thụy)

Khoảnh khắc đáng nhớ của Gianluca Vialli với bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Vialli chụp ảnh cùng trọng tài và đội trưởng Mạnh Cường của ĐT Việt Nam (Ảnh: Tài Thụy)

Đội Juventus trong trận đấu đó thực tế chỉ sử dụng 4 cầu thủ thuộc đội 1. Ngoài Vialli còn có Gianluca Pessotto, Michelangelo Rampulla và Attilio Lombardo. Phần còn lại của đội hình đều là những cầu thủ dự bị và đội trẻ. Những trụ cột của Juventus thời điểm đó đang tập trung đội tuyển và thi đấu tại EURO 1996. Dẫu vậy, Juventus vẫn giành chiến thắng 2-1 trước Việt Nam trên sân Hàng Đẫy. Vialli đóng góp 1 bàn thắng trong trận đấu này.

Gianluca Vialli sau đó gia nhập Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 7/1996. Đội chủ sân Stamford Bridge cũng là đội bóng cuối cùng ông thi đấu. Ông giã từ sự nghiệp thi đầu vào cuối mùa giải 1998-99.

Ngoài Juventus và Chelsea, Vialli còn thi đấu cho 2 CLB khác. Đó là Cremonese và Sampdoria. Ông giành rất nhiều thời gian và công sức tại Sampdoria. Tại đây, ông đã ra sân 327 trận và ghi 141 bàn thắng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm