Khoảnh khắc cha Luis Diaz bật khóc khi đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc

11/11/2023 08:15 GMT+7 | Thế giới Sao

Cha của Luis Diaz đã trở về nhà để đoàn tụ với bạn bè và gia đình sau khi anh bị quân du kích ELN bắt cóc ở Colombia.

Cha của Luis Diaz xúc động ngày trở về

Đoạn phim cảm động cho thấy Luis Manuel Díaz Jimenez xúc động trở về nhà sau 12 ngày bị mắc kẹt trong hang ổ trong rừng của nhóm.

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 2.

Cha của Luis Diaz rơi nước mắt khi bước ra khỏi xe Jeep sau khi trở về nhà

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 3.

Chiếc xe chở Díaz băng qua đường phố trong sự cổ vũ của bạn bè và hàng xóm khi anh trở về quê hương Barrancas

Hàng trăm người xếp hàng trên đường phố ở Barrancas, nơi Díaz và vợ ông bị bắt cóc vào ngày 28/10 để chào đón ông trở về. Các thành viên cộng đồng hào hứng chờ đợi với các nhạc cụ và biểu ngữ ở quê hương của Díaz, thuộc tỉnh La Guajira phía bắc.

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng cho thấy hàng xóm và bạn bè reo hò và chơi nhạc khi chiếc ô tô chở Díaz đi qua những con phố đông đúc. Díaz xúc động rơi nước mắt khi ôm bạn bè và gia đình trong ngày trở về nhà.

Cha của Luis Diaz đoàn tụ với gia đình và bạn bè 12 ngày sau khi bị quân du kích ELN bắt cóc. Cre: The Sun

Sau đó, ông lần đầu tiên lên tiếng chia sẻ sau 12 ngày bị giam cầm: "Tôi cảm ơn Chúa vì cơ hội thứ hai này. Tôi cảm ơn Colombia vì sự hỗ trợ tuyệt vời này", ông nói thêm trước sự cổ vũ của đám đông.

Ông cũng cảm ơn cộng đồng địa phương đã hỗ trợ gia đình: "Cảm ơn tất cả các bạn, tôi yêu các bạn rất nhiều. Tôi sẽ sớm có cơ hội chào đón và ôm họ. Cảm ơn mọi người rất nhiều".

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 5.

Hàng chục người thân, bạn bè đã đón chào anh khi anh vừa bước xuống xe

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 6.

Díaz nói chuyện với hàng xóm tại nhà riêng ở Barrancas

Cha của Luis Diaz bị thương ở đầu gối

Theo Caracol News, ông trở về nhà với vết thương ở đầu gối và phải nằm trên giường để nghỉ ngơi. Người đàn ông 58 tuổi này được nhìn thấy bước ra khỏi trực thăng hôm nay ở khu vực biên giới giữa La Guajira và Cesar, nơi ông được ủy ban cứu hộ của Liên hợp quốc chào đón. Chiếc trực thăng được nhìn thấy tại sân bay Valledupar sau khi ELN đồng ý sẽ giao Díaz cho ủy ban ở đâu đó ở Serranía del Perijá.

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 7.

Cha của Luis Diaz bị thương ở đầu gối và phải nằm nghỉ ngơi sau khi trở về nhà

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 8.

Người thân của gia đình ăn mừng sau khi Diaz được thả

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 9.

Có rất nhiều nước mắt khi Diaz ôm người thân của mình

Việc trả tự do xảy ra sau khi có sự đồng ý của một ủy ban từ Liên Hợp Quốc và Giáo hội Công giáo sẽ liên lạc với ELN. Người ta nhìn thấy cha của Diaz vẫy tay khi ông rời khỏi máy bay trước khi được kiểm tra y tế và đưa đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 10.

Đại biểu LHQ an ủi Díaz sau khi anh trở về an toàn

Chính phủ Colombia hôm thứ Tư thông báo rằng chiến dịch trả tự do cho Luis Mane Diaz đã bắt đầu nhưng thực tế phải đến hôm nay, cha của ngôi sao Liverpool mới được trả tự do. Nhóm nổi dậy đã thừa nhận việc bắt giữ Diaz là một "sai lầm" và hứa sẽ thả ông càng sớm càng tốt vào tuần trước nhưng phải đến hôm nay họ mới giải thoát được cho ông.

Một lý do tiềm ẩn cho sự chậm trễ có thể là một cuộc chiến bị nghi ngờ đã nổ ra giữa các nhà lãnh đạo của Mặt trận Chiến tranh Phương Bắc về khoản tiền chuộc để trả tự do cho Diaz. Chính quyền Colombia đã treo giải thưởng trị giá 200.000.000 đô la Peso (40.600 bảng Anh) cho sự trở lại của Diaz.

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 11.

Ông đã được thả hôm nay sau 12 ngày

Khoảnh khắc cha Luis Diaz đoàn tụ với gia đình sau 12 ngày bị bắt cóc - Ảnh 12.

ELN thừa nhận việc bắt cóc bố ngôi sao là một sai lầm

Đoạn phim CCTV cho thấy Díazes bị những người đàn ông đi xe máy theo dõi ở quê hương Barrancas, thuộc tỉnh La Guajira phía bắc. Các tay súng sau đó áp sát cặp vợ chồng tại một trạm xăng, bỏ rơi người mẹ trước khi cảnh sát ập đến. Cảnh sát rà soát khu vực miền núi Serranía del Perijá để tìm Diaz trong cuộc săn lùng điên cuồng kéo dài một tuần. Vụ bắt cóc đã gây ra sự phẫn nộ ở Colombia, nơi Luis Diaz vô cùng nổi tiếng và chơi cho đội tuyển quốc gia.

Câu lạc bộ Liverpool đã đăng tải một tuyên bố trên Twitter, viết: "Chúng tôi rất vui mừng trước tin tức về sự trở lại an toàn của cha @ LuisFDiaz19 và chúng tôi cảm ơn tất cả những người liên quan đến việc đảm bảo việc thả anh ấy."

Khoảng 200 người đàn ông tham gia cuộc tìm kiếm ở dãy núi Perija ở biên giới Colombia với Venezuela đã được yêu cầu quay trở lại thị trấn Barrancas, nơi cha của Luis Diaz bị bắt cóc chỉ hơn một tuần trước. Coronel Giovanni Montanez cho biết: "Quân đội tham gia chiến dịch tìm kiếm Luis Manuel Diaz đang được lệnh tiến hành tái bố trí để đảm bảo cho việc bàn giao con tin này".

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm