Cha của Luis Diaz sẽ sớm được thả tự do, Klopp không ép học trò ra sân

04/11/2023 15:29 GMT+7 | Bóng đá Anh

Băng nhóm bắt cóc bố Luis Diaz tuyên bố sẽ thả ông sau khi xác minh được thân phận.

Cha của Luis Diaz sẽ sớm được thả tự do

Cha của Luis Diaz sẽ được thả bởi những kẻ bắt cóc sau khi ông được xác minh là thành viên gia đình của cầu thủ Liverpool, nhóm khủng bố Colombia Ejercito de Liberacion Nacional (ELN) đã xác nhận trong một tuyên bố gần đây.

Cha của Diaz, Luis Manuel Diaz, và mẹ của anh là Cilenis Marulanda, đã bị nhóm du kích bắt cóc hôm thứ Bảy. Theo báo cáo địa phương, cặp đôi này bị bắt cóc từ thị trấn Barrancas ở La Guajira, Colombia trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cha của Luis Diaz sẽ được thả sau khi những kẻ khủng bố xác minh thân phận của ông - Ảnh 2.

Cha mẹ của Luis Diaz đã bị một tổ chức khủng bố bắt cóc ở Colombia trong 1 tuần trở lại đây

Cha của Luis Diaz sẽ được thả sau khi những kẻ khủng bố xác minh thân phận của ông - Ảnh 3.

Cha của Luis Diaz sẽ được những kẻ bắt cóc thả ra sau khi ông được xác minh là thành viên gia đình của cầu thủ Liverpool, nhóm khủng bố Colombia ELN đã xác nhận trong một tuyên bố. Ảnh: Instagram @luisdiaz19_

Nhóm nổi dậy ELN bị chính phủ Mỹ và EU coi là tổ chức khủng bố, được xác định là băng nhóm chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc Luis Manuel.

ELN hiện đang tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ sau khi tuyên bố ngừng bắn trong cuộc chiến chống lại nhà nước Colombia. Băng nhóm này đã hứa sẽ đảm bảo thả ông Diaz trong vài giờ sau khi xác minh được thân phận của ông.

Cha của Luis Diaz sẽ được thả sau khi những kẻ khủng bố xác minh thân phận của ông - Ảnh 4.

Mẹ của ngôi sao Liverpool (ảnh năm 2019, ở giữa bên trái) đã được giải cứu sau khi cặp đôi này bị bắt cóc trên đường phố Colombia vào tuần trước, nhưng vẫn chưa rõ tung tích của cha anh


Vào Chủ nhật, có tin mẹ của Diaz đã được giải cứu sau khi bà bị băng nhóm này bỏ lại trong ô tô khi các thành viên ELN kéo cha anh đi. Bà xuất hiện lần đầu tiên kể từ vụ bắt cóc hồi đầu tuần này, yêu cầu những kẻ bắt cóc thả chồng mình một cách an toàn trước khi dẫn đầu hàng trăm người tuần hành ở quê nhà.

Hôm thứ Năm, chính quyền Colombia đã xác nhận rằng ELN đứng đằng sau vụ bắt cóc, với Otty Patino, lãnh đạo Phái đoàn Hòa bình của chính phủ Colombia, tuyên bố: "Hôm nay chúng tôi đã có thông báo chính thức rằng vụ bắt cóc được thực hiện bởi một đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Colombia, ELN.

Cha của Luis Diaz sẽ được thả sau khi những kẻ khủng bố xác minh thân phận của ông - Ảnh 6.

Diaz (trái) được chụp hình trong buổi tập ở Liverpool vào thứ Sáu. Ảnh: Liverpool FC

"Đối với ELN, chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho ông Luis Manuel Diaz và chúng tôi nhắc nhở họ rằng trách nhiệm của họ là đảm bảo tính mạng và sự toàn vẹn của ông ấy. Chúng tôi nhắc nhở ELN rằng bắt cóc là một hành vi tội phạm, vi phạm Luật Nhân đạo Quốc tế".

Tổng giám đốc lực lượng Cảnh sát Quốc gia Colombia, William Rene Salamanca Ramirez, cũng đã trực tiếp đưa ra tuyên bố với ngôi sao Liverpool rằng chính quyền đang tận dụng các nguồn lực trên bộ, trên biển và trên không để giải cứu cha anh một cách an toàn.

Diaz trở về Colombia trước trận thắng Nottingham Forest 3-0 ở vòng 10 Ngoại hạng Anh hôm 29/10 và lỡ cả trận thắng 2-1 trên sân Bournemouth ở vòng 1/8 Cup Liên đoàn hồi giữa tuần. Tiền đạo 26 tuổi mới trở lại ở hai buổi tập gần nhất và sẽ tự quyết định khả năng thi đấu tại sân Kenilworth Road ngày mai 5/11.

"Chúng tôi sẽ không ép buộc với tình hình của Diaz", Klopp nói trong buổi họp báo trước trận. "Nó nằm ngoài tầm kiểm soát và chúng tôi chỉ chờ đợi tin tốt. Luiz tập luyện hai ngày trước, hôm qua cũng vậy, và sẽ có mặt trong danh sách thi đấu".

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm