Khinh khí cầu bỗng dưng lao xuống hồ từ độ cao 21 mét do gặp sự cố khiến nhiều du khách hoảng loạn

24/03/2023 13:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Du khách tham gia chuyến đi và cả những người chứng kiến không thể ngờ được rằng khinh khí cầu đã nhanh chóng lao xuống hồ nước và bắt đầu chìm xuống chỉ ít phút sau khi khởi hành.

Gần đây, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra với nhóm du khách thăm quan tại một công viên gần thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Theo tờ Daily Mail, những vị khách này đến công viên và trải nghiệm dịch vụ di chuyển bằng khinh khí cầu để ngắm hoa anh đào nở tại Vườn anh đào Gui'an. Tuy nhiên, chuyến đi đã biến thành thảm họa chỉ ít phút ngay sau khi khởi hành. 

Khoảnh khắc chiếc khinh khí cầu gặp sự cố rồi lao xuống hồ nước

Theo video ghi lại sự việc, ngay sau khi cất cánh, do gặp trục trặc, khinh khí cầu chứa 7 hành khách này đã không thể phồng lên đúng cách. Bên cạnh đó, việc những cơn gió mạnh liên tục đập vào khinh khí cầu đã khiến cho nó bất ngờ lao dốc từ độ cao gần 21 mét và đâm xuống một hồ chứa nước sâu bên dưới.

Sau khi chạm mặt hồ, khoang chứa dần dần chìm xuống trong sự hoảng loạn của hành khách. Tuy nhiên, phi công đã nhanh trí sử dụng vòi đốt khí giữ cho khinh khí cầu tiếp tục căng phồng và ngăn nó chìm xuống. 

Khoang chứa khách gần như chìm xuống nước

Ngay khi được thông báo về vụ việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa các hành khách, trong đó có một trẻ em, lên bờ. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa cho biết không có ai bị thương trong vụ tai nạn. Dù vậy sự việc này cũng khiến cho toàn bộ hành khách và cả những người chứng kiến đều vô cùng sợ hãi.

Trang tin này còn thông tin thêm rằng những người khai thác dịch vụ bay khinh khí cầu tại khu tham quan này nhiều khả năng không hề có giấy phép vận chuyển hành khách. Sau đó, công viên này cũng đã bị đình chỉ để tiếp nhận điều tra về vụ tai nạn.

Trước đó, trên thế giới cũng xuất hiện nhiều vụ tai nạn tương tự liên quan đến khinh khí cầu chẳng hạn như sự cố khinh khí cầu ở Ai Cập chở 28 du khách phương Tây lao thẳng xuống từ độ cao hơn 60 mét trước vào năm ngoái hay sự việc khiến hai hành khách bị thương nhẹ do  va chạm khinh khí cầu vào tháng 7/2022.

Nguồn: Daily Mail

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm