Khỉ xuất hiện tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không chỉ đạo khẩn

23/02/2023 14:03 GMT+7 | Tin tức 24h

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về việc kiểm tra, giám sát và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trường hợp cá thể khỉ xâm nhập vào khu bay.

Theo đó, trong các ngày 14/2 và 18/2 vừa qua, tại khu vực gần bốt an ninh V1, hàng rào an ninh khu bay của sân bay Nội Bài xuất hiện cá thể khỉ màu vàng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại sân bay Nội Bài trong trường hợp khỉ xâm nhập vào khu bay.

Khỉ xuất hiện tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Từ đây, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thường xuyên giám sát qua hệ thống camera. Đồng thời, tăng cường kiểm tra trực tiếp khu vực xuất hiện khỉ tại khu vực bốt gác V1 hàng rào an ninh khu bay. Điều này nhằm bảo đảm an toàn khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - công trình trọng điểm quốc gia.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cần khẩn trương có phương án xua đuổi, tác động nhằm ngăn ngừa khả năng xâm nhập khu bay của cá thể khỉ nói riêng và các động vật hoang dã nói chung.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản đề nghị Chi Cục Kiểm lâm thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc cấp có biện pháp kiểm tra, rà soát và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý triệt để tình trạng cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực hàng rào sân bay Nội Bài.

Cùng với đó, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng phương án xử lý cụ thể với các trường hợp động vật thuộc nhóm quý hiếm, nguy cấp hoạt động tại khu vực hàng rào an ninh, tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn trong quá trình khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Quang Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm