Khi đường tài vận sắp trượt dốc, ông trời thường báo trước cho bạn bằng 4 dấu hiệu: Biết sớm còn đề phòng!

23/02/2023 18:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mỗi chúng ta, nếu không biết cách tiếp lửa cho vận may của mình, thì đợi đến khi "củi cháy tàn" rồi cũng sẽ tắt mà thôi. 

Nếu bạn sống không tử tế thì vận may đó sớm muộn gì cũng sẽ tiêu tan hết. Và khi đường tài vận tụt dốc thì ông trời thường sẽ báo trước cho bạn bằng 4 dấu hiệu sau đây, biết sớm để còn đề phòng sớm!

1. Làm việc không chú tâm, thiếu định hướng

Một người làm việc gì cũng lơ đễnh, tâm thần bất định nghĩa là lòng người đó không vững vàng, không có định hướng và mục đích sống. Những người như vậy thường không có nhiều may mắn. Muốn giữ được phúc khí thì cần phải không ngừng hoàn thiện, làm cho mình tốt hơn mỗi ngày, có vậy, đường tài vận mới có thể thịnh vượng. 

Nếu làm việc gì cũng luôn lơ đãng, thì cho dù có quý nhân giúp đỡ cũng khó thành việc lớn. Bùn nhão thì không thể xây tường, câu nói này cũng có thể ám chỉ việc học tập và công việc của chúng ta, một tinh thần lơ đãng, không chú tâm thì làm sao có thể xây dựng nên một tương lai vững chắc? 

Thật ra, vận may của con người cũng như vậy, nếu không biết cách tiếp lửa cho vận may của mình, thì đợi đến khi "củi cháy tàn" rồi cũng sẽ tắt mà thôi. 

Khi đường tài vận sắp trượt dốc, ông trời thường sẽ báo trước cho bạn bằng 4 dấu hiệu này, biết sớm để còn đề phòng! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

2. Bắt đầu trở nên ích kỷ và thờ ơ với người khác

Nếu một người trở nên ích kỷ, họ sẽ đánh mất rất nhiều thứ, bao gồm tiền của và tài vận. Thứ nhất, một người ích kỷ sẽ tự hủy đi các mối quan hệ xã hội của mình. Vì họ chỉ quan tâm đến bản thân mà không màng đến lợi ích của người khác, dần dà sẽ tự tay đẩy những người xung quanh ra xa. 

Một người như vậy có thể sẽ kiếm được một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu tính về đường dài thì họ không khác gì một kẻ ngốc đã tự chặt đức cây cầu của mình. Vì bạn biết đấy, để thành công, chúng ta không thể nào ôm trong lòng chủ nghĩa anh hùng và lăn lộn ngoài xã hội, chúng ta cần những mối quan hệ, đó là điều kiện thiết yếu để bạn có thể tồn tại trong cuộc sống. Khi lòng ích kỷ của một người đạt đến mức "ghê tởm", thì những mối quan hệ của họ sẽ dần giảm đi, kéo theo đó là tài sản của họ cũng sẽ tiêu tan theo mây khói. 

Vì vậy, nếu bạn muốn bản thân gặp nhiều may mắn, bạn phải học cách quan tâm đến tất cả những người xung quanh mình. Không chỉ bao gồm những người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè mà còn cả những người xa lạ đáng giúp đỡ khác. 

3. Bắt đầu lười biếng, không chí cầu tiến, vô trách nhiệm

Trong khi bạn phàn nàn về cuộc sống, thì những người khác đang chuẩn bị cho tương lai của họ. Nếu một người cứ dậm chân tại chỗ, chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ bị xã hội đào thải. 

Một số người thành công là vì họ có thể chịu đựng gian khổ và kiên định với lý tưởng của mình. Chỉ cần một người sẵn sàng làm việc chăm chỉ, họ nhất định sẽ đạt được thành tựu cho ước mơ của mình. Nhưng nếu một người lười biếng và không có chí tiến thủ, thì mọi thứ sẽ chấm dứt ngay lập tức. Ngay cả khi họ vốn rất may mắn, nhưng rồi nó cũng sẽ bị sự lười biếng bào mòn nhanh thôi. 

Khi đường tài vận sắp trượt dốc, ông trời thường sẽ báo trước cho bạn bằng 4 dấu hiệu này, biết sớm để còn đề phòng! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng những người thực sự thành công, mặc dù họ đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng họ vẫn không buông thả bản thân. Nhà viết kịch người Trung Quốc, Dương Giang cả đời chỉ dành cho việc đọc sách và viết, bà từng nói một câu: "Lười biếng là tính bẩm sinh của mỗi người, còn chăm chỉ thì phải cố gắng rất nhiều, một khi bạn buông lỏng, thì bạn sẽ lười biếng ngay."

Vì vậy, muốn giữ được tài lộc thì phải chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu. 

4. Bắt đầu tiêu pha vô độ, vung tay quá trán

Cứ cho rằng là bạn đang giàu có, nhưng nếu bạn không biết trân trọng tài lộc, tiêu xài hoang phí, thì nhất định sẽ khó giữ được số của cải này. Trên thế giới có rất nhiều ví dụ điển hình về trường hợp này. 

Có một số người đột nhiên giàu lên nhanh chóng chỉ sau một đêm, họ cảm thấy tiền đến quá dễ dàng nên đã tiêu xài vô độ, cuối cùng chỉ sau một thời gian ngắn, tất cả tài sản đều như nước mưa trôi xuống cống, không còn một đồng. Cũng có một số người dựa vào nỗ lực của bản thân mà tích lũy được rất nhiều của cải, nhưng vì không chịu được cám dỗ nên đã sa vào cờ bạc, thậm chí sinh thêm những thói hư tật xấu khác, cuối cùng tán gia bại sản. Do đó, nếu bạn muốn giữ tài sản của mình, thì đừng tiêu tiền một cách quá mạng và hãy tránh xa những nơi cám dỗ như cờ bạc, v.v.. 

Trên đời có ba loại của cải: một là tiền, hai là phước lành và ba là trí tuệ. Mà phước lành chính là phúc báo từ những hành động thiện tâm mà chúng ta đã gieo trong quá khứ. Đây cũng chính là loại của cải quý giá nhất của một người. Vì sự giàu có thực sự không nằm ở trên giá trị của tiền tài, mà ẩn trong trái tim chúng ta. 

Muốn giữ được tài lộc thì trước hết phải biết khắc chế dục vọng của bản thân, sau đó không được buông thả quá đà. Tích phúc, làm thiện, mở rộng trái tim, có vậy thì cuộc sống mới có thể dịu dàng với bạn.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

8 tín hiệu cho thấy vận may đang đến gần: Nhìn thấy là biết phát tài, vạn sự hanh thông, đường quan lộc rộng mở

Trần Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm