Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư

28/08/2023 10:04 GMT+7 | Kbiz

Từng nhận được sự ủng hộ qua nhiều năm, nhưng chính các sao nam K-pop này đã khiến người hâm mộ thất vọng và lựa chọn quay lưng.

1, Sungmin (Super Junior)

Khi Super Junior tái xuất sau 2 năm gián đoạn kể từ album đặc biệt cuối cùng được phát hành vào năm 2015, người hâm mộ đã mong chờ mọi thứ ngoại trừ sự trở lại của thành viên Sungmin. Vào tháng 6/2017, ELF (fandom của Super Junior) tuyên bố họ sẽ không ủng hộ việc quảng bá của Sungmin trong nhóm và yêu cầu anh phải rời khỏi nhóm, hoặc ít nhất là loại khỏi các hoạt động sắp tới.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 1.

Theo fan, Sungmin đã không hề nói trước cũng như liên lạc với fan kể từ sau thông báo hẹn hò và đám cưới vào năm 2014. Khi ELF vẫn bị tổn thương khi biết tin về chuyện anh hẹn hò ngôi sao nhạc kịch Kim Sa Eun, lúc các thành viên khác cố gắng an ủi người hâm mộ, bản thân Sungmin lại không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào giải thích quan điểm của mình.

Không lâu sau scandal hẹn hò, kế hoạch tổ chức đám cưới của anh lại bị lộ, một lần nữa khiến người hâm mộ hoang mang, đặc biệt vì ngày cưới dự kiến lại rơi vào giữa đợt quảng bá và concert của nhóm tại Nhật Bản. Dù công ty quản lý, các thành viên và người hâm mộ ra sức thuyết phục nam thần tượng lùi ngày cưới, Sungmin vẫn kiên quyết tổ chức đúng lịch dự kiến.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 2.

ELF khi ấy vẫn kiên nhẫn chờ đợi một lời giải thích thì Sungmin lại phớt lờ sự tồn tại của người hâm mộ và hành động độc lập. Khi anh cấm từ khóa "fan Hàn" trên blog của mình, ELF Hàn Quốc đã trở nên phẫn nộ và quyết định tẩy chay thần tượng này.

Sau khi kiến nghị loại Sungmin khỏi nhóm nhận được sự ủng hộ đáng kể nhằm thu hút sự chú ý của công ty quản lý, SJ Label đã công bố quyết định lắng nghe phản hồi của người hâm mộ về hướng đi của Super Junior.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 3.

Bản thân Sungmin cũng thừa nhận những hành động trong quá khứ của mình và quyết định không hoạt động cùng nhóm.

2, Moon Hee Jun (H.O.T)

Khi Club H.O.T (fandom của nhóm H.O.T), vốn luôn ủng hộ mọi hoạt động của H.O.T trong 20 năm qua, tuyên bố tẩy chay thành viên Moon Hee Jun đã gây chấn động K-pop. Vì nhóm và fanclub có bề dày lịch sử lâu đời và gắn bó nên việc tẩy chay này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý.

Tháng 5/2017, Club H.O.T bắt đầu kiến nghị rút mọi sự ủng hộ dành cho Moon Hee Jun, không phải vì chuyện kết hôn mà vì anh coi thường người hâm mộ, nói dối công chúng, tổ chức concert thiếu chỉn chu, nói xấu các thành viên khác trong nhóm, thậm chí luôn muốn bán sản phẩm trong khi cố gắng trốn thuế bán hàng.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 4.

Người hâm mộ tuyên bố rằng: "Trong khi Moon Hee Jun và nhóm cùng nhau vượt qua khoảng thời gian đen tối nhất mà anh ấy phải đối mặt sau khi ra mắt, đến khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở nên có thiện cảm hơn trong mắt công chúng, anh ấy đã dần bất lịch sự và không còn như trước".

Moon Hee Joon đã lên kế hoạch và tổ chức concert bốc đồng khi chưa sẵn sàng, thậm chí khi đó anh còn đang bận rộn chuẩn bị đám cưới. Nam thần tượng kỳ cựu cũng kiếm tiền bằng cách chỉ chấp nhận mua hàng bằng tiền mặt, điều này là bất hợp pháp và bị nghi là để trốn thuế. Anh còn lợi dụng ý tưởng tái hợp nhóm để quảng bá cho chương trình truyền hình của riêng mình, điều mà Club H.O.T không thể chấp nhận được.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 5.

Về điều này, Moon Hee Jun đã nhanh chóng phản hồi bằng cách thừa nhận mình có lỗi và xin lỗi về hành động của mình, hứa sẽ rút kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến từ fan.

Có vẻ như đến tháng 2/2018, trong tập lên sóng về sự tái hợp của cả 5 thành viên H.O.T trên Infinite Challenge, Moon Hee Jun đã được đón nhận tốt hơn bởi những người hâm mộ đã từng quay lưng trước đó.

3, Ko Ji Yong (Cựu Sechs Kies)

Sechs Kies tan rã vào năm 2000 và làm tan nát trái tim hàng nghìn người hâm mộ. Vì vậy, khi nhóm tái hợp trong Infinite Challenge vào năm 2016, Yellowkies (fandom của Sechs Kies) đã rất vui mừng. Tuy nhiên, Ko Ji Yong đã lựa chọn không tái hợp vì mong muốn tập trung vào công việc kinh doanh và những người hâm mộ trung thành hàng chục năm cũng hiểu và ủng hộ quyết định của cựu thành viên.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 6.

Cuộc tẩy chay trở nên khốc liệt vào khoảng gần 2 năm sau đó, khi người hâm mộ chính thức gửi đơn yêu cầu YG Entertainment loại Ko Ji Yong khỏi danh sách liên quan đến thành viên Sechs Kies trên các công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc. Khi công ty quản lý chấp nhận yêu cầu và ngay lập tức loại bỏ, cư dân mạng quan tâm đến nguyên nhân gây ra cuộc tẩy chay.

Vào tháng 7/2016, ngay sau khi cuộc tái hợp diễn ra, người hâm mộ đã nghi ngờ Công ty Adetive của Ko Ji Yong lợi dụng danh tiếng của nhóm và quy mô fanclub để tiếp thị.

Ban đầu, fanclub đã giúp đỡ Adetive Company và Ko Ji Yong tập hợp đám đông cho sự kiện của công ty. Người hâm mộ đã quảng bá sự kiện này trên mạng xã hội và blog, khuyến khích mọi người tham gia. Thật không may, tại địa điểm tổ chức sự kiện, người hâm mộ được yêu cầu "hãy giả vờ là những công dân bình thường chứ không phải người hâm mộ Sechs Kies". Fanclub khẳng định tất cả những bức ảnh chụp tại sự kiện này đều được dùng để tiếp thị cho công ty, như thể công ty đó vốn đã sở hữu lượng khác lớn như vậy.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 7.

Ko Ji Yong thậm chí còn yêu cầu người hâm mộ chuẩn bị chụp ảnh và nói rằng anh ấy "muốn chụp ảnh với người hâm mộ". Tuy nhiên, trong những được đăng tải sau đó, khuôn mặt của người hâm mộ và các chi tiết liên quan đến Sechs Kies đều bị làm mờ.

Đến năm 2017, fanclub đã chính thức yêu cầu công ty này ngừng sử dụng Sechs Kies và người hâm mộ cho mục đích kinh doanh và tiếp thị. Công ty sau đó đã xóa tất cả bài viết liên quan đến Sechs Kies, Ko Ji Yong còn xóa cả tên nhóm khỏi trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, tranh cãi vẫn tiếp tục xảy ra khi fanclub lập luận rằng hoạt động kinh doanh của Ko Ji Yong vẫn chưa ngừng sử dụng cái tên Sechs Kies để tiếp thị. Yellowkies tuyên bố rằng công ty riêng của Ko Ji Yong đã được quảng bá rộng rãi và thu được lợi nhuận khổng lồ ở Trung Quốc bằng cách gắn tên nhóm cũ trên các nền tảng truyền thông xã hội, nhận về phản ứng tiêu cực.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 8.

Hành động kiên quyết của fandom được người hâm mộ K-pop vô cùng ủng hộ.

4, Chen (EXO)

Vào tháng 1/2020, Chen bất ngờ chia sẻ với EXO-L rằng anh sắp kết hôn và vợ tương lai đang mang thai. Trong khi nhiều fan chúc mừng anh thì lại có một bộ phận fan Hàn kịch liệt phản đối thông tin này. Sau tin kết hôn, hơn 15 câu lạc bộ fan cá nhân của Chen đã đóng cửa để phản đối.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 6.

Ngay sau đó, một nhóm người hâm mộ có tên EXO-L ACE đã đưa ra tuyên bố chung yêu cầu loại Chen khỏi EXO, với lý do "sẽ làm tổn hại đến hình ảnh của nhóm nếu tiếp tục quảng bá".

Họ cho rằng Chen đã làm hỏng hình ảnh của nhóm và những lựa chọn ích kỷ của anh đã làm xấu đi tên tuổi của EXO sau 9 năm hoạt động miệt mài. Bên cạnh đó, các tin đồn thất thiệt về những thành viên khác cũng được lan truyền nhiều hơn.

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 11.

Nhưng có vẻ như sự việc đã tạo ra 2 lực lượng khác biệt trong fandom của EXO, khi chỉ có EXO-L Hàn Quốc cảm thấy giận dữ, còn người hâm mộ quốc tế lại cố gắng giữ Chen ở lại. Đến nay, vẫn còn rất nhiều ý kiến muốn loại bỏ nam thần tượng khỏi nhóm.

5, Fan của iKON và YG Entertainment

Đây được xem là một trường hợp đặc biệt khi mà cả fandom quyết định quay lưng với chính công ty chủ quản của nhóm nhạc mà mình thần tượng.

Vào năm 2017, iKONIC đã quyết định tẩy chay công tu chủ quản của nhóm nhạc nam iKON. Người hâm mộ quyết định quay lưng lại với công ty vì "YG Entertainment đã vô trách nhiệm trong việc quản lý nhóm bằng cách đăng ký quá nhiều lịch trình mà không xem xét điều kiện sức khỏe của các thành viên, thiếu hoạt động quảng bá trong nước, đảo ngược kế hoạch quảng bá, không phản hồi trước những yêu cầu về việc thay đổi phong cách…".

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 12.

Kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2015, iKONIC đã cố gắng liên lạc với YG Entertainment để đối xử tốt hơn với các thành viên iKON. Khi công ty quản lý tiếp tục mắc lỗi, người hâm mộ đã gửi một yêu cầu dài 18 trang qua thư, email, fax và mạng xã hội với hy vọng có được sự trao đổi sâu sắc với công ty về tương lai của nhóm.

Vậy nhưng các phản hồi vẫn vô cùng hời hợt, khiến fan hoàn toàn nổi giận và quyết định tẩy chay triệt để toàn bộ sản phẩm của công ty, bao gồm cả các sản phẩm của nhóm nhạc nam này: "iKONIC không thể không lên tiếng về phản ứng của công ty. Người hâm mộ đã làm việc suốt 1 tháng để tổng hợp các yêu cầu đó. Tuy nhiên, Yang Hyun Suk lại gọi đó là "không cần thiết". Người hâm mộ dự kiến sẽ đợi đến tháng 9 và tháng 10, khi các thành viên phải biểu diễn 2 lần trong 1 ngày cho lịch trình lưu diễn tại Nhật Bản. Đâu là niềm vui trong đó? Công ty thậm chí còn viết sai iKON thành IKON".

Khi các sao nam K-pop bị chính fan 'quay lưng' vì chuyện đời tư - Ảnh 13.

Sau những bất công, toàn bộ thành viên iKON đã đồng loạt rời YG sau 7 năm hoạt động, và người hâm mộ tuyên bố sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chàng trai trong tương lai.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm