9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee...

01/08/2023 18:00 GMT+7 | Kbiz

Trong khi một số nhóm nhạc K-pop chẳng thể vượt qua "lời nguyền 7 năm", thì vẫn có những nhóm đạt được cột mốc 15 năm và vẫn tiếp tục hoạt động, thậm chí liên tục quảng bá cùng nhau thay vì sự nghiệp solo.

Dưới đây là 9 nhóm nhạc có thời gian bên nhau lâu dài nhất và vẫn giữ vững được độ nổi tiếng khi phát hành các sản phẩm âm nhạc và quảng bá cả nhóm.

9, 2PM – 15 năm

Ra mắt vào năm 2008 với bản hit 10 Out Of 10, nhóm nhạc nam của JYP Entertainment vẫn đang phát triển mạnh mẽ dù đã từng trải qua 1 lần đánh mất thành viên.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 1.

2PM

Mặc dù lần phát hành cuối cùng của cả nhóm là album MUST từ năm 2021, các chàng trai vẫn tổ chức các buổi hòa nhạc, biểu diễn cùng nhau bên cạnh việc tập trung vào các dự án phim ảnh riêng.

8, SHINee – 15 năm

Thành công ngay từ khi ra mắt với ca khúc Replay vào năm 2008, SHINee được đánh giá là nhóm nhạc nam chăm chỉ khi liên tục phát hành nhạc vài năm một lần trong khi vẫn có các hoạt động riêng biệt cho sự nghiệp solo của từng thành viên.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 2.

SHINee

Nhóm nhạc mang tính biểu tượng này gần đây trở lại với ca khúc chủ đề HARD trong album mới đánh dấu 15 năm sự nghiệp và cho thấy sức nóng không hề hạ nhiệt.

7, Davichi – 15 năm

Bộ đôi "nữ hoàng nhạc phim" Davichi có thể đã quá quen thuộc với những fan yêu thích các bộ phim truyền hình tình cảm Hàn Quốc. Các bài hát của nhóm đã liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 3.

Davichi

Bộ đôi này ra mắt vào năm 2008 và đã phát triển hết mình trong ngành giải trí K-pop với vị thế khó thể vượt qua.

6, SUPERNOVA – 16 năm

SUPERNOVA ra mắt vào năm 2007 nhưng nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc có thời gian hoạt động bị gián đoạn lâu nhất K-pop và dần mất đi sức hút tại thị trường nội địa.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 4.

SUPERNOVA

Tuy nhiên, các chàng trai đã rất thành công ở Nhật Bản. Nhóm liên tục phát hành các full album, quảng bá các nhóm nhỏ, tổ chức nhiều buổi hòa nhạc khác nhau và thậm chí còn thành lập công ty riêng SV ENT.

5, Super Junior – 18 năm

Có thể nói Super Junior là nhóm nhạc nam có sự nghiệp kéo dài và chăm chỉ nhất hiện nay của SM Entertainment khi liên tục đi tour, phát hành các album âm nhạc trong khi từng cá nhân đều nổi tiếng ở các mảng riêng biệt.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 5.

Đội hình hiện tại của Super Junior

Sau khi ra mắt vào năm 2005 với Twins (Knock Out), nhóm nhạc nam đã đạt được thành công lâu dài đến mức đã tự thành lập công ty riêng mang tên Label SJ của riêng nhóm. Tất cả các thành viên đều có sự nghiệp solo bận rộn nhưng cả nhóm vẫn dành thời gian để tổ chức các buổi hòa nhạc ở nước ngoài, tham gia các hoạt động quảng bá nhóm và chiêu đãi người hâm mộ bằng các dự án của nhóm nhỏ.

4, TVXQ – 20 năm

Từng là "5 vị thần phương Đông" hớp hồn cả Châu Á khi ra mắt vào năm 2003, nhưng đến nay, cái tên TVXQ chỉ còn lại 2 thành viên hoạt động là Changmin và Yunho. Bộ đôi đã vượt qua nhiều trở ngại và vẫn là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất tại K-pop.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 6.

TVXQ

TVXQ vẫn thường xuyên biểu diễn tại các sân khấu lớn và bán hết vé nhanh chóng khi tổ chức concert tại các sân vận động sau 20 năm hoạt động.

3, God – 24 năm

Ra mắt vào năm 1999 với ca khúc To Mother, God (trước đây gọi là g.o.d) là những nam thần tượng kỳ cựu đến nỗi trưởng nhóm Joon Park được mệnh danh là thần tượng K-pop lâu đời nhất. Nhóm thậm chí còn có những người fan nổi tiếng như "em gái quốc dân" IU.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 8.

5 thành viên God

Mặc dù 5 thành viên chia sẻ rằng họ thường xuyên cãi vã nhưng cả nhóm vẫn vui vẻ quảng bá và biểu diễn cùng nhau đến tận nay.

2, KOYOTE – 25 năm

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, bộ ba vũ đạo huyền thoại KOYOTE đã liên tục phát hành những bài hát hấp dẫn và sôi động, đồng hành bên nhau trong suốt 25 năm. Cả nhóm liên tục cập nhật thông tin cho người hâm mộ thông qua Instagram và tổ chức nhiều buổi hòa nhạc khác nhau. Họ thậm chí còn có công ty riêng tên là KYT Entertainment.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 9.

Bộ 3 KOYOTE

1, SHINHWA – 25 năm

Đứng đầu danh sách này chắc chắn là "huyền thoại sống K-pop" SHINHWA.

Các chàng trai ra mắt vào năm 1998 với The Solver, và đến nay âm nhạc của nhóm vẫn được các hậu bối cover với sự tôn trọng đặc biệt.

9 nhóm nhạc K-pop vẫn hoạt động bền bỉ sau 15 năm: 2PM, SHINee... - Ảnh 10.

SHINHWA

Giống như nhiều nhóm nhạc lâu đời khác, SHINHWA đã thành lập công ty riêng chỉ để quản lý các hoạt động quảng bá của cả nhóm, các nhóm nhỏ và đại diện tổ chức buổi hòa nhạc của nhóm.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm