Khen thưởng chiến sỹ Công an giải cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ

04/07/2022 10:47 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 4/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng là công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, đang công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang về thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Trường Trung học Phổ thông Lâm Bình.

CADI-SUN chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

CADI-SUN chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Ngày 31/10/2020, tại trụ sở tòa nhà Văn phòng Công ty và các nhà máy, CADI-SUN tổ chức lễ phát động và thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, từng bước ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, vào rạng sáng 29/6, do mưa lớn dồn dập, Trường Trung học Phổ thông Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) bị ngập sâu do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Một lượng lớn bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú, tinh thần hoang mang, hoảng loạn, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời do nước lũ đang tiếp tục dâng cao.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng (đang được nghỉ phép về thăm gia đình) không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở, đã khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện chuyên nghiệp, bài bản của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chiến sỹ Hoàng đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đồng thời, chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng tích cực phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn, vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học.

Tại Lễ trao thưởng, Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang ghi nhận và đánh giá cao tinh thần quả cảm, không ngại hiểm nguy để cứu người của chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng. Hành động cao đẹp của chiến sỹ Hoàng thể hiện phẩm chất đáng quý, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Biểu dương hành động dũng cảm quên mình của chiến sỹ Quan Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có hình thức khen thưởng xứng đáng, kịp thời động viên, ghi nhận, tạo động lực để bản thân đồng chí và toàn lực lượng phấn đấu, tiếp tục phát huy những phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Hành động ý nghĩa đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong dư luận quần chúng nhân dân, góp phần phát động tinh thần chiến đấu, hy sinh, vì nhân dân phục vụ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang.

Quang Cường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm