'Khát vọng - Tỏa sáng': Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng

02/02/2021 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật Khát vọng - Toả sáng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra tối 2/2, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

NSND Quang Vinh nói về chương trình 'Khát vọng - Tỏa sáng' mừng Đại hội XIII của Đảng

NSND Quang Vinh nói về chương trình 'Khát vọng - Tỏa sáng' mừng Đại hội XIII của Đảng

Chương trình nghệ thuật Khát vọng - Tỏa sáng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn vào ngày 2/2, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Khát vọng - Tỏa sáng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam chỉ đạo thực hiện; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chỉ đạo nghệ thuật; nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Quang Vinh tổng đạo diễn, quy tụ 1.600 nghệ sĩ, diễn viên, kỹ thuật viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Múa Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Sèn Hoàng Mỹ Lam...

Chú thích ảnh
Hình ảnh lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Khát vọng-Toả sáng”

Lấy cảm hứng từ chủ đề xuyên suốt của Đại hội, chương trình Khát vọng - Toả sáng ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng toả sáng của đất nước.

Phần biểu diễn nghệ thuật bao gồm 3 chương với ý tưởng chủ đạo về khát vọng, dân tộc và thịnh vượng: Dưới cờ Đảng quang vinh, Những mùa Xuân dâng Đảng và Thênh thang trên đường mới. Màn trống hội Hào khí non sông với màn trình diễn phức hợp Rồng thiêng bay lên do khoảng 500 nghệ sĩ, diễn viên trình diễn sẽ mở màn chương trình.

Chú thích ảnh

Chương 1 Dưới cờ Đảng quang vinh như một lời chào đầu với những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Những ca khúc Đảng đã cho ta cả một mùa Xuân, Niềm tin dâng Đảng, Em đi trong tươi xanh, Nhớ ơn Hồ Chủ tịch, Việt Nam trên đường chúng ta đi... được dàn dựng công phu.

Chú thích ảnh

Chương 2 Những mùa Xuân dâng Đảng với những tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền trên mọi miền Tổ quốc, nêu bật lên tinh thần đoàn kết, thống nhất của các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ đồng bào miền núi Việt Bắc, vùng đồng bằng người Kinh, cho đến vùng cao nguyên Nam Trung Bộ, Nam Bộ… 

Chú thích ảnh

Chương 3 Thênh thang trên đường mới mang đến cho khán giả những ca khúc mới mẻ, trẻ trung để nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập. Chương trình khép lại bằng tiết mục Thênh thang đường mới được dàn dựng công phu với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ bao gồm 50 cháu thiếu nhi, 200 hợp xướng, 250 nghệ sĩ múa, 400 diễn viên tham gia đồng diễn.

Theo PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoành tráng và ý nghĩa nhất trong năm nay, tất cả các nội dung trong chương trình đã được xây dựng và chuẩn bị từ tháng 11/2020.

Đặc biệt chủ đề Khát vọng - Tỏa sáng là một trong những chủ đề được Ban tổ chức hết sức tâm đắc, bởi đây cũng là vấn đề được nhắc tới rất nhiều trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Tạ Quang Đông kiểm tra công tác chuẩn bị Chương trình cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Vũ Mừng

Thứ trưởng Tạ Quảng Đông cũng cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tất cả nghệ sĩ, diễn viên tham dự trong chương trình đều đã thực hiện kiểm tra test virus SAR-CoV-2 do Bộ Y tế đảm nhận để đảm bảo an toàn cho diễn viên và người xem.

Về khán giả, ban tổ chức cũng đã có rất nhiều phương án khác nhau, tuỳ theo biến chuyển của dịch bệnh, tuân thủ tất cả hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban Phòng chống dịch Covid-19. Tất cả nhằm đảm bảo chương trình được tiến hành thành công, an toàn trong dịch bệnh.

Chương trình Khát vọng - Tỏa sáng sẽ bắt đầu lúc 20h tối nay (2/2) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bảo Anh. Ảnh: Trần Huấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm