Khánh Ly kể từng bị Trịnh Công Sơn gọi là 'điên'

27/03/2017 21:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ danh ca Khánh Ly kể, cũng có đôi lần bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giận nhau. Mà những sự giận hờn cũng hết sức khó hiểu. Khi đó, bà bị ông Sơn gọi là “điên” chỉ vì để tóc ngắn.

“Tôi nhớ một lần vì cãi nhau với chồng, đi ngang qua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) tôi rút cái nhẫn ném vèo xuống nước và cắt tóc ngắn. Trước đó, ngày nào đi chợ tôi và ông Sơn cũng hẹn nhau ở quán cafe để trò chuyện, hoặc ông dạy tôi hát. 

Hôm đó, vừa nhìn thấy tôi, ông Sơn đã quay người đi không nói năng chào hỏi. Tôi lập tức đuổi theo hỏi: “Tại sao anh thấy em, anh tránh không nói câu nào?”. Ông nói: “Anh không muốn gặp người điên!” Hóa ra, ông giận vì tôi cắt tóc ngắn”, danh ca Khánh Ly hồi tưởng.


Khánh Ly và Trịnh Công Sơn. Ảnh: TL

Trong âm nhạc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa bao giờ nặng lời với nữ danh ca Khánh Ly. “Ngay cả khi tôi hát lời sai, ông Sơn cũng không nói gì. Hoặc nếu có thì chỉ đơn giản là: Anh nghĩ Mai (tên khai sinh của Khánh Ly) nên hát theo cách này”.

Khánh Ly kể, bà từng trách nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì chưa khi nào vẽ mình. Thực ra thì đã không ít lần cố nhạc sĩ đã vẽ về bà. Cũng sau lần giận dỗi này không lâu thì ông Sơn mất. Khánh Ly cho hay bà rất day dứt mỗi khi nhớ lại quãng thời gian này. 

“Tôi có linh tính lạ lắm, người sắp đi thay đổi tính tình lạ. Các cụ ngày xưa vẫn nói là điềm gở, quả thật chưa khi nào tôi thấy ông Sơn có mặt giận dữ như vậy. Khi về Mỹ, chồng tôi có hỏi thăm sức khỏe của ông Sơn, tôi nói: “Anh Sơn yếu lắm!” Tôi linh tính điều đó. Cho nên, sau khi anh Sơn mất, tôi nghĩ anh Sơn chọn ngày, giờ để đi”.


Khánh Ly tiếp tục thực hiện tâm nguyện dành cho chương trình thiện nguyện "Vòng tay nhân ái"
Từ phải qua: Bà Nguyễn Thị Hoài Oanh - đại diện Đông Đô Show, ca sĩ Quang Thành và danh ca Khánh Ly trao quà từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 - Hà Nội


"Vòng tay nhân ái" mang Tủ sách vàng tới cho trẻ em 

Thời gian này, Khánh Ly trở về Việt Nam để tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình từ thiện “Vòng tay nhân ái - Những nẻo đường Việt Nam” và tưởng nhớ 16 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh dự kiến diễn ra tối 2/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội sẽ lùi sang tháng 5/2017.

Cũng trong lần hồi hương này, nữ danh ca Khánh Ly đã có chuyến thăm và làm từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2, thuộc xã Yên Bài, Bà Vì, Hà Nội. Tại đây, nữ danh ca đã có buổi nói chuyện với gần 50 em nhỏ bị nhiễm HIV-AIDS. 

Ngoài việc mang yêu thương tới cho các em, nữ danh ca còn phối hợp với Đông Đô Show tặng tủ sách vàng, cùng những thứ thiết yếu khác… Được biết, đây là hoạt động thường niên của nữ danh ca mỗi khi trở về Việt Nam. Bà cho biết sẽ dành những năm cuối đời để làm việc thiện. Đây đồng thời cũng là ý nguyện khi còn sống của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm