Khán giả VCS bức xúc vì màn thể hiện 'bẩn mắt' trong trận TW - SE, yêu cầu điều tra khẩn cấp

16/04/2023 15:41 GMT+7 | Games-Esport

SE và TW đã có trận đối đầu tại vòng loại trực tiếp không thực sự thỏa mãn khán giả LMHT Việt.

Ở thời điểm hiện tại, VCS Mùa Xuân 2023 cũng đã đi đến những chặng cuối. Hai trận đầu tiên của vòng loại giữa GAM Esports - CERBERUS Esports và SBTC Esports - Team Whales đều kết thúc với tỷ số 3-1 cho GAM và SE. Hai cái tên đầy duyên nợ này sẽ đối đầu ở chung kết nhánh thắng. Trong khi đó, CES và TW sẽ chiến đấu để níu giữ cơ hội của mình tại Mùa Xuân năm nay.

TW đã không thắng nổi SE trong trận playoffs - nguồn: Fanpage VCS

TW đã không thắng nổi SE trong trận playoffs - nguồn: Fanpage VCS

Tuy nhiên, trận đấu giữa SE và TW lại để lại trong lòng khán giả VCS nhiều sự bực bội. Đội tuyển được gọi là "Cá Voi" đã vươn lên dẫn trước. Nhưng một loạt sai lầm nối tiếp ở những ván sau đó, cộng thêm sự vùng lên của SE đã khiến TW thất bại chung cuộc. Tuy nhiên, không chỉ mỗi TW mới có những pha thể hiện đáng quên. Chính đội thắng là SE cũng không thực sự thuyết phục.

Nhưng màn thể hiện của hai đội bị đánh giá thiếu thuyết phục - nguồn: Fanpage VCS

Nhưng màn thể hiện của hai đội bị đánh giá thiếu thuyết phục - nguồn: Fanpage VCS

Cụ thể, đó là những màn quăng bola băng gần như toàn trượt của Sejuani trong tay Killerqueen ở ván đấu quyết định. Vẫn biết đang bị áp lực về mặt tỷ số, tuy nhiên TW chưa hoàn toàn mất hẳn thế trận vào tay SE. Những cái tên như Gloryyy hay Vit vẫn duy trì tốt thế trận so với đối thủ. Tuy nhiên, với việc cầm tướng make play như Sejuani, việc Killerqueen liên tục dùng chiêu cuối hụt đã khiến TW không thể mở được những pha giao tranh tốt trước SE. Chính anh cũng bị nhiều khán giả yêu cầu điều tra khi có màn thể hiện dưới sức trong trận gặp SE vừa qua dù trước đó, ở loạt tie-break, Killerqueen vẫn thi đấu rất tốt.

Killerqueen liên tục ném bola băng hụt - nguồn: YouTube

Killerqueen liên tục ném bola băng hụt - nguồn: YouTube

Bản thân SE cũng tương tự ở ván 3 trước đó. Dù đang trong thế thắng và dồn ép tuyệt đối TW, nhưng SE lại không sử dụng chiêu thức chính xác. Trong tình huống đánh đến trụ 3 Đường Giữa, một loạt kỹ năng hụt của DNK và Dia1 khiến thế trận giằng co mà không có tác dụng gì.

Bản thân SE cũng không thi đấu tốt - nguồn: YouTube

Bản thân SE cũng không thi đấu tốt - nguồn: YouTube

- "Nhìn đánh khó chịu thực sự, không nhận ra top 2 và top 3 VCS thi đấu luôn"

- "Điều tra Killerqueen gấp, không phải fan mà xem ném bola băng bực thực sự"

- "Ném lợi thế cho GAM thì GAM thắng ngược, còn TW - SE thì cứ ném qua ném lại cũng chẳng đội nào tận dụng được"

- "Nói hơi nặng nhưng xem bẩn mắt thật, vậy thì VCS no hope thật".

Thực tế, cả hai đội đều đã mắc rất nhiều lỗi trong loạt trận vừa qua và chỉ có những màn tỏa sáng cá nhân (từ Dia1, Slayder...) mới mang về cho SE một chiến thắng. Chính "Gà Hồng" sẽ phải chấn chỉnh lại phong cách thi đấu. Bởi lẽ, GAM hay bất kỳ đội nào tại MSI 2023 đều không như TW. Đương kim vô địch VCS luôn biết cách trừng phạt mọi sai lầm dù là nhỏ nhất của đối thủ và hoàn toàn đủ khả năng khiến SE "ôm hận".

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm