Khán giả LPL xếp hai cái tên này vào đội hình những nhà vô địch CKTG tệ nhất lịch sử LMHT

28/12/2022 11:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Bảng xếp hạng và vị trí của hai tuyển thủ này khiến nhiều người bất ngờ.

Mùa giải 2022 có lẽ là một trong những mùa đặc biệt nhất mà làng LMHT từng được chứng kiến. Đầu tiên, chính là thành tích bất bại chưa từng có trong lịch sử của T1. Sau đó, là chức vô địch CKTG 2022 của DRX - đội tuyển vốn chỉ được xếp hạt giống số 4 và phải đi từ vòng Khởi Động. Kết năm chính là sự kiện Riot tiếp quản LMHT từ Garena đã và đang chuẩn bị diễn ra.

Chiến tích của DRX có lẽ sẽ rất khó có đội nào có thể tái hiện - nguồn: LoL Esports

Chiến tích của DRX có lẽ sẽ rất khó có đội nào có thể tái hiện - nguồn: LoL Esports

Trong số này, chiến tích của DRX là đề tài được bàn tán rất nhiều. Đã có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiến thắng của Deft và các đồng đội. Dù rằng hành trình của DRX thực sự rất kỳ diệu, tuy nhiên, vẫn có không ít khán giả cảm thấy chưa thực sự thuyết phục. Bởi lẽ, theo nhiều ý kiến, DRX đã không thể hiện thực sự quá tốt trong các trận đấu. Ngay cả ở trận Chung kết gặp T1, có ý kiến cho rằng T1 đã tự thua khi có những lượt cấm chọn sai lầm nhiều hơn là DRX quá xuất sắc.

Mới đây, khán giả LPL đã lập ra hai đội hình gồm những tuyển thủ đã lên ngôi tại các kỳ CKTG theo hai hướng: xuất sắc nhất và tệ nhất lịch sử LMHT. Đối với đội hình tệ nhất, tiêu chuẩn để đánh giá là đóng góp của họ trong các trận đấu của đội tại kỳ CKTG mà họ đã lên ngôi. Và bảng danh sách này đã gây ra những tranh cãi trên các nền tảng mạng xã hội của khu vực LPL.

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng chức vô địch này chưa thực sự thuyết phục - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng chức vô địch này chưa thực sự thuyết phục - nguồn: LoL Esports

Theo đó, 5 tuyển thủ được xếp vào đội hình xuất sắc nhất gồm: TheShy, Canyon, Faker, Bang và Mata. Đây có lẽ là sự sắp xếp hợp lý khi vào mùa giải mà những tuyển thủ này vô địch, họ đều đã thể hiện khả năng vượt trội so với các đối thủ. Riêng với Faker, mùa giải 2015 luôn được xem là thành công lớn nhất của SKT T1 và của riêng Faker. SKT T1 năm đó cũng là đội hình bất bại của làng LMHT trước khi bị T1 2022 phá kỷ lục.

Đội hình 5 nhà vô địch CKTG xuất sắc nhất lịch sử - nguồn: Sohu

Đội hình 5 nhà vô địch CKTG xuất sắc nhất lịch sử - nguồn: Sohu

Tuy nhiên, danh sách 5 tuyển thủ vô địch CKTG tệ nhất lại gây nhiều tranh cãi. Theo đó, 5 cái tên này lần lượt là: Flandre, Pyosik, Crown, Deft và Baolan. Việc có mặt hai tuyển thủ đương kim vô địch là Pyosik và Deft khiến nhiều khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cả hai đã không thực sự quá nổi bật trong hành trình của DRX. Thậm chí, Pyosik đã Trừng Phạt hụt nhiều lần trong trận gặp T1. Còn về phần Deft, anh cũng không quá tỏa sáng khi đối đầu với những cái tên như Ruler, Viper hay Gumayusi.

Deft và Pyosik lại bị xếp vào đội hình những nhà vô địch CKTG tệ nhất - nguồn: Sohu

Deft và Pyosik lại bị xếp vào đội hình những nhà vô địch CKTG tệ nhất - nguồn: Sohu

Ngoài ra, không ít khán giả cũng tin rằng, khi tập thể DRX đã tan rã, những tuyển thủ của họ có thể sẽ khó tìm được thành công như trong năm 2022 vừa qua. Đây là một nhận định không phải hoàn toàn vô lý và chính bản thân các tuyển thủ DRX phải nỗ lực hơn, nhất là khi bên cạnh họ đã không còn những người đồng đội quen thuộc.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm