ĐTCL mùa 8: Điều gì đang giúp Chùy Phản Kích trở thành trang bị cực hot tại máy chủ xứ Trung

27/12/2022 16:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Chùy Phản Kích đang bị đánh giá khá thấp so với sức mạnh thực thế của mình trong Đấu Trường Chân Lý.

Tại mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã làm lại Vuốt Bẫy thành Chùy Phản Kích. So với khả năng tạo khiên phép của trang bị cũ, hiệu ứng tăng chỉ số tấn công thuần túy mà Chùy Phản Kích sở hữu không được đánh giá quá cao.

Tuy nhiên tại máy chủ xứ Trung, đặc biệt là ở mức rank Thách Đấu, Chùy Phản Kích lại là trang bị cực kỳ hot. Rất nhiều người chơi nằm trong top 10 Thách Đấu xứ Trung đều sử dụng món đồ này trong quá trình leo rank đầy khắc nghiệt.

ĐTCL mùa 8: Điều gì đang giúp Chùy Phản Kích trở thành trang bị cực hot tại máy chủ xứ Trung - Ảnh 1.

Các cao thủ như XunGe rất ưa chuộng Chùy Phản Kích - nguồn: Riot Games

Điều đầu tiên khiến Chùy Phản Kích mạnh mẽ đó là trang bị này khắc chế các vị tướng Meta quá tốt. Ở mùa 8, rất nhiều vị tướng mạnh ở đầu trận sở hữu khả năng tạo khiên như Galio, Vi, Annie… Khi đó, Chùy Phản Kích sẽ là trang bị gây sát thương hoàn hảo đối với các tướng chủ lực.

ĐTCL mùa 8: Điều gì đang giúp Chùy Phản Kích trở thành trang bị cực hot tại máy chủ xứ Trung - Ảnh 2.

Sự phổ biến của các tướng tạo khiên ở thời điểm hiện tại đã giúp Chùy Phản Kích mạnh lên - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, khả năng cường hóa sát thương của Chùy Phản Kích còn tương tác cả với Dao Điện Statikk. Khi sở hữu 2 trang bị này, chủ lực của bạn sẽ có lượng sát thương vô cùng mạnh ở giai đoạn giữa trận. Với lối chơi xoay Cửa Hàng liên tục tại máy chủ xứ Trung, Chùy Phản Kích là món đồ hoàn hảo để ghép ở giữa trận.

Vị tướng sử dụng Chùy Phản Kích mạnh nhất ở thời điểm này đó là Kai’Sa. Ngoài ra, Ezreal và Vayne cũng là tướng sử dụng trang bị này cực kỳ tốt nhờ khả năng gây sát thương mạnh ở cả đòn đánh lẫn kỹ năng.

ĐTCL mùa 8: Điều gì đang giúp Chùy Phản Kích trở thành trang bị cực hot tại máy chủ xứ Trung - Ảnh 3.

Kai’Sa là tướng sử dụng Chùy Phản Kích hiệu quả nhất hiệu tại - nguồn: Riot Games

Kết

Chùy Phản Kích không phải là trang bị “trấn phái” của các chủ lực nhưng lại đem tới sức mạnh lớn ở giai đoạn giữa trận. Nếu bạn yêu thích lối chơi reroll, ghép đồ sớm lấy lợi thế thì Chùy Phản Kích là trang bị vô cùng phù hợp.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm