Khán giả LPL tin GAM sẽ có thể gặp BLG, chỉ ra nhân tố giúp đại diện VCS làm nên điều kỳ diệu

02/05/2023 15:15 GMT+7 | Games-Esport

Khán giả LPL lại rất đặt niềm tin và trông chờ trận GAM - BLG.

Tại MSI 2023, GAM Esports sẽ phải thi đấu từ vòng Khởi Động với những đối thủ được đánh giá rất mạnh như Bilibili Gaming hay Golden Guardians. Trên thực tế, GAM hoàn toàn có thể đánh bại GG - đại diện đến từ Bắc Mỹ. Không phải khinh địch, nhưng khả năng chiến thắng của GAM được chính các chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá là sáng cửa. Thậm chí, người hâm mộ LMHT quốc tế cũng tin GAM sẽ có thể vượt qua Á quân LCS Mùa Xuân 2023.

GAM được dự đoán sẽ gặp khó tại MSI 2023 - nguồn: Fanpage VCS

GAM được dự đoán sẽ gặp khó tại MSI 2023 - nguồn: Fanpage VCS

Nhưng đối đầu với BLG lại là một câu chuyện khác. Sau khi thay đổi đội hình và đưa về những cái tên mới chất lượng, BLG đã có một hành trình tiến bộ vượt bậc ở giải Mùa Xuân vừa qua. Tuy nhiên, ở trận chung kết, họ không thể vượt qua một JD Gaming quá toàn diện. Vị trí Á quân cũng có thể xem là chấp nhận được, nhất là khi mới Mùa Hè năm ngoái, BLG còn ngụp lặn ở vị trí giữa BXH và vất vả lắm mới có suất dự playoffs.

Nhưng BLG sẽ là đối thủ mạnh nhất ở bảng đấu này - nguồn: Weibo

Nhưng BLG sẽ là đối thủ mạnh nhất ở bảng đấu này - nguồn: Weibo

Những đánh giá về GAM còn dựa vào thành tích của đội tuyển này tại CKTG 2022. Và trong khi không ít khán giả VCS tỏ ra thiếu niềm tin với GAM, thì ngay tại LPL, khán giả khu vực này rất mong chờ cuộc đối đầu GAM - BLG. Thậm chí, một số dân mạng còn chia sẻ lại đoạn clip khi GAM đánh bại Team WE - một trong "Ngự Tam Gia" của LPL khi đội tuyển này còn đang có phong độ tốt ở MSI 2017 như một cách chứng minh thực lực của GAM.

Fan LPL chia sẻ lại đoạn clip GAM đánh bại TES ở MSI 2017 - nguồn: Hupu

Fan LPL chia sẻ lại đoạn clip GAM đánh bại TES ở MSI 2017 - nguồn: Hupu

Tuy nhiên, một số khác lại đùa rằng: "GAM có thể sẽ đánh bại GG và gặp BLG. Tôi rất chờ trận đấu. Nhưng GAM đừng nghĩ có thể tạo nên bất ngờ như hồi gặp TES. Ở BLG không có ai là JackeyLove đâu". Nguyên nhân của câu này có lẽ ám chỉ việc JackeyLove là một trong những tuyển thủ thi đấu tệ nhất ở CKTG 2022. Thậm chí, dân mạng LPL còn lan truyền ảnh chế về cựu vô địch CKTG 2018.

Tuy nhiên, theo nhiều người, nếu trong một ngày ON hay Bin thi đấu không đúng phong độ, hai tuyển thủ này sẽ là điểm yếu để GAM khai thác. Đặc biệt, ON đôi khi vẫn có những pha xử lý "đi vào lòng đất" và chỉ cần anh bị hạ gục trước thềm giao tranh, BLG sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

JackeyLove bị cho là nguyên nhân khiến TES thất thủ - nguồn: Weibo

JackeyLove bị cho là nguyên nhân khiến TES thất thủ - nguồn: Weibo

Tất nhiên, GAM sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong các trận đấu sắp tới. Nhưng nếu đội tuyển áo vàng - đen đã làm bất ngờ trước TES (khi đó đang có 2 nhà vô địch CKTG và 1 Đường Giữa được xem là giỏi bậc nhất LPL) thì hoàn toàn có cơ sở để tin GAM sẽ tái lập lại được kỳ tích đó. Và trong một trận đấu LMHT, khi nhà chính chưa nổ tung, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm