Khán giả khen chê tập cuối 'Lỡ hẹn với ngày xanh'

22/05/2024 09:28 GMT+7 | Giải trí

Sau hơn 2 tháng phát sóng, bộ phim Lỡ hẹn với ngày xanh đã đi đến hồi kết vào tối 21/5.

Trải qua 44 tập phim với nhiều cung bậc cảm xúc, Lỡ hẹn với ngày xanh của đạo diễn Trần Hoài Sơn đã đem đến câu chuyện cùng nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu nghề, về tình thân gia đình.

Kết phim, ông Thắng (Trịnh Mai Nguyên) và bà Thu Lê (Quách Thu Phương) vẫn luôn coi Giang (Minh Thu) là một người con trong gia đình, cả hai vợ chồng sẽ luôn thấu hiểu và yêu thương Giang. Khi đã hiểu mọi chuyện, Giang muốn Duyên (Lê Bống - Lê Xuân Anh) sẽ được bố mẹ bù đắp tất cả những gì lẽ ra thuộc về cô ấy.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' kết thúc, khán giả nói gì? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông bà Thắng Lê tâm sự với con gái Giang

Sau khi Duyên quyết định rời đi, Hiệp (Huỳnh Anh) luôn mong muốn cô suy nghĩ lại và về công ty làm việc. Giang bất ngờ thông báo rằng, tác phẩm vườn vệ sinh của Duyên đã đoạt giải và có cơ hội sang Hàn Quốc nhận giải thưởng. Cô cũng đề xuất Hiệp hãy lên Cao Sơn để thuyết phục Duyên quay trở về. 

Một thời gian sau, đại gia đình cùng trở về Cao Sơn thắp hương nhân ngày giỗ của mẹ Sương. Bà Thật mong muốn được tổ chức sinh nhật cho Giang và Duyên tại đây và được cả nhà hưởng ứng. Trước khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Hiệp tỏ tình với Duyên, kết phim là hình ảnh khóa môi ngọt ngào của cả hai.

Kết phim "Lỡ hẹn với ngày xanh"

Phim kết thúc có hậu là vậy, tuy nhiên phần kết diễn ra khá nhanh so với mạch truyện ban đầu khiến nhiều người xem khó thấy thuyết phục. 

Trên các diễn đàn phim, khán giả để lại nhiều bình luận cho rằng kết thúc của bộ phim chưa thực sự thỏa mãn người xem: "Một bộ phim nhạt nhẽo hết sức, ngay cảnh Duyên chấp nhận bố mẹ tiếng gọi bố mẹ đầu tiên cũng không có, một công trình vệ sinh mà từ đầu đến cuối phim mới xong", "Đợt này phim Việt Nam chán thật, không có bộ nào hay như trước nữa", "Bộ phim thấy lãng xẹt nhất mà mình từng xem chứ không phải riêng màn tỏ tình. Ý kiến riêng của một người hay cày phim truyền hình",...

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến khen ngợi, cho rằng kết phim là xứng đáng: "Hay quá, cảnh tỏ tình rất lãng mạn của Hiệp Duyên chúc hai bạn thật hạnh phúc bên nhau", "Hay quá", "Phim hay, kết thúc đẹp",...

'Lỡ hẹn với ngày xanh' kết thúc, khán giả nói gì? - Ảnh 3.

Lỡ hẹn với ngày xanh kể về những người trẻ trên con đường tìm kiếm "nơi bản thân thuộc về" của họ. Câu chuyện bắt đầu khi Duyên (Lê Bống) gửi đến công ty ông Thắng (Trịnh Mai Nguyên) - bố của Giang (Minh Thu), tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, về tính hiện đại thì “nhà vệ sinh” của Duyên quá nhỏ nhoi và bị đánh trượt. 

Không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại “quay xe” đầu tư cho công trình của Duyên vì mục đích ngoại giao với chính quyền huyện Cao Sơn. Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp (Huỳnh Anh) và Giang. Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các kiến trúc sư trẻ Duyên - Hiệp - Giang.

Duy An (Tổng hợp)/Ảnh: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm