Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món "đáng sợ nhất thế giới" hóa ra lại ngon không tưởng

30/04/2023 09:12 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món

Các vị khách đã được nếm thử các món trứng vô cùng độc đáo mà có lẽ người Việt chưa chắc đã được nếm thử hết.

Amazing Vietnamese Foods là series trên Youtube về phản ứng của người nước ngoài khi được thử các món ăn "độc lạ" của ẩm thực Việt Nam, chương trình được sản xuất bởi Điền Quân Entertainment, với sự tham gia của các thực khách từ mọi quốc gia trên thế giới hứa hẹn sẽ mang lại những tình huống phản ứng vui nhộn, kịch tính và đầy bất ngờ. 

Chương trình vừa tạo sự tò mò, thú vị pha lẫn một chút cảm giác "rùng mình", cho khán giả có thêm nhiều trải nghiệm gián tiếp khi xem phản ứng của khách mời với những món ăn thú vị và độc đáo của Việt Nam.

Trong tập 6 của "Amazing Vietnamese Foods" này, 4 vị khách Tây bao gồm Paula Carvallo tới từ Bồ Đào Nha, Victoria Vorontsova tới từ Belarus, Andrey Ogibenin tới từ Nga, Jordan Trachtenberg tới từ Mỹ sẽ ăn thử và chấm điểm các món trứng đặc trưng nhất của Việt Nam.

1. Xôi trứng gà non

Món ăn mở đầu chương trình là một món ăn vừa ngon mắt, ngon miệng lại không kém phần bổ dưỡng, thu hút sự chú ý của bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên, đó là xôi trứng gà non. 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 1.

Món ăn vừa ngon mắt vừa ngon miệng: Xôi trứng gà non. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Từng quả trứng gà non vàng tươi bóng mượt béo ngậy, bên trên được rắc một lớp hành khô kết hợp với vị dẻo thơm của xôi, món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên. 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 2.

Jordan Trachtenberg rất thích xôi trứng gà non và cho món ăn 10 điểm. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Ngay khi nhìn thấy xôi trứng gà non, Jordan đã cảm thấy vô cùng thích thú và khen nó hết cỡ. Anh thích vị béo ngậy của trứng non và không ngần ngại cho món ăn này điểm 10/10. Trong khi đó, các vị khách còn lại thì cho rằng nó hơi nhạt và cần phải có thêm một loại nước sốt nào đó thì hương vị của món ăn mới nổi bật lên. 

2. Hột vịt lộn

Món thứ 2 trong chương trình là một trong những thứ lọt top "các món ăn đáng sợ nhất trên thế giới": Hột vịt lộn (miền Bắc gọi là trứng vịt lộn). Có lẽ vì thế mà ngay khi mở bịt mắt ra thì đa số các vị khách Tây đều có vẻ ngỡ ngàng xen chút e ngại. 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 3.

Món ăn thuộc top "đáng sợ nhất thế giới": Trứng vịt lộn được. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Victoria cho biết mình chưa từng ăn trứng vịt lộn nhưng biết bên trong có gì. Paula thì nói không muốn ăn nó chút nào. Tuy nhiên, khi nếm thử nó thì Victoria thấy phần nước bên trong của quả trứng cho cô cảm giác như đang ăn món súp. Paula thì nhận xét nó cũng không khác lắm so với trứng thường nếu bỏ qua phần "con". Trong khi đó, cả Andrey và Jordan đều thừa nhận trứng vịt lộn quá ngon và món ăn này xứng đáng được 9 điểm. 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 4.

Andrey khen món trứng vịt lộn quá ngon.

3. Hột vịt dữa

Món ăn thứ 3 trong chương trình là món gây khá nhiều tranh cãi: Hột vịt dữa, hay người miền Bắc còn gọi là "trứng ấp dở", tức là những quả trứng không nở thành con dù đã ấp lâu ngày. Khi lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện vào nhau tạo thành phần lòng trứng có độ sền sệt, dẻo dẻo là người ta lấy ra luộc lên rồi đem đi bán.

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 5.

Trứng ấp dở, món ăn vừa lạ vừa quen trong chương trình. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Một số người thì không bao giờ động đến những quả trứng này, trong khi đó, một số khác cho rằng một khi đã ăn quen trứng ấp dở thì sẽ "nghiện" mùi vị đặc biệt của nó. 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 6.

Victoria khen trứng ấp dở ngon và cho món ăn 10 điểm. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Lần đầu được nếm thử món trứng này, Victoria thì cho rằng nó cũng ngon như trứng gà luộc mà thôi. Riêng Jordan thì mô tả mùi của nó giống như "tầng hầm 50 năm không có nắng chiếu vào, rất ghê". 

Về điểm số, Paula vẫn là người cho điểm chặt chẽ nhất và tiếp tục cho trứng ấp dở điểm dưới trung bình. Trong số đó, Andrey cho món ăn 7 điểm, nhận xét nó khá ngon. Bất ngờ nhất là Victoria đã cho điểm 10 đầu tiên cho món ăn này. Trong khi đó, Jordan, người hào phóng điểm nhất từ đầu chương trình tới giờ lại cho nó điểm 0 tròn trĩnh. 

4. Cháo trắng trứng bắc thảo

Món ăn cuối cùng trong chương trình là món được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam: Cháo trắng trứng bắc thảo, tức là trứng bắc thảo ăn cùng với cháo trắng có rắc ruốc bên trên. Trứng vịt bắc thảo là trứng được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Trứng có mùi hơi khó ngửi tuy nhiên nhiều người bất ngờ khi nếm thử và thấy món trứng này có vị rất ngon, ngậy và mềm mọng.

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 7.

Món ăn cuối cùng cũng gây ra những cảm nhận khác nhau cho các vị khách. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Khi nhìn thấy món ăn, tất cả các vị khách mời đều nhận ra nó, Jordan thậm chí còn vỗ tay bày tỏ sự phấn khích. Còn lúc nếm thử nó, trong khi Victoria và Jordan thì tấm tắc khen món ăn "béo ngậy, ngon bá cháy", Andrey nhận xét nó "có mùi như amoniac" xong vẫn khen ngon, thì Paula chê trứng bắc thảo có mùi quá nồng, gần như của "mấy món bị hư". 

Khách Tây thưởng thức các món trứng của Việt Nam: Món đáng sợ nhất thế giới hóa ra lại ngon không tưởng - Ảnh 8.

Paula chê món ăn có mùi nồng và cho món ăn 0 điểm. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Về điểm số, không ngạc nhiên khi món ăn nhận điểm 0 từ Paula, 2 điểm 8 từ Andrey và Victoria và điểm 10 từ Jordan. 

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm