Kết thúc LHP Quốc tế Toronto: La La Land 'rinh' giải thưởng hàng đầu

19/09/2016 08:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - La La Land, bộ phim ca nhạc kể về một cặp đôi ngôi sao theo đuổi những ước mơ của mình ở Hollywood của đạo diễn Damien Chazelle, đã đoạt giải Lựa chọn của Khán giả (People's Choice ) tại LHP Quốc tế Toronto năm nay, bế mạc đêm 18/9.

Giải Lựa chọn của Khán giả được quyết định dựa theo số phiếu bình chọn của công chúng. Như vậy, nhiều khả năng La La Land sẽ trở thành ứng viên hàng đầu cho cuộc đua tranh giải Oscar ở hạng mục Phim hay nhất năm 2017.


Emma Stone &Ryan Gosling trong phim "La La Land"

Giải Lựa chọn của Khán giả tại LHP Quốc tế Toronto luôn được xem là kết quả báo trước cho thành công của mùa trao giải ở Hollywood. Các bộ phim từng đoạt giải này có 12 năm nô lệ (12 Years a Slave) Bài diễn thuyết của nhà Vua (The King's Speech) và cả 2 phim đều đã “rinh” giải Oscar Phim hay nhất.

Theo kế hoạch, La La Land sẽ được phát hành vào tháng 1/2017. Thủ diễn chính trong phim là Emma Stone, một nữ diễn viên đầy khát khao ở Los Angeles và trong những lần đi thử vai cô đã gặp nghệ sĩ dương cầm dòng jazz (Ryan Gosling) đang cố gắng đi đúng hướng của dòng nhạc mà anh đã tận tâm theo đuổi.

Kể từ khi được chiếu ra mắt tại LHP Venice, La La Land đã là “câu trả lời” cho những người nói rằng các bộ phim giờ không được như xưa và phim truyền hình hay hơn.

Chazelle (31 tuổi) viết kịch bản phim La La Land cách đây khoảng 6 năm, tuy nhiên những ý tưởng làm phim của anh không được các nhà đầu tư trả lời cho đến khi anh tạo bước đột phá vào năm 2014 với bộ phim đoạt 3 giải Oscar Whiplash, kể về một nghệ sĩ trống nhạc jazz đầy khát khao. Trong quá trình theo đuổi những ước mơ của mình, hai người đã yêu nhau...

“Dàn dựng được bộ phim này là ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực” – Chazelle không có mặt song anh nói qua một tuyên bố được phát tại lễ trao giải. “Tôi vô cùng vui mừng khi thấy phim kết nối được với khán giả LHP Toronto”.


Natalie Portman trong chân dụng cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy trong phim "Jackie"

Trong khi đó, giải ở hạng mục Platform được trao cho phim tiểu sử Jackie của nhà làm phim Chile Pablo Larrain. Chân dung cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy trong phim do Natalie Portman hóa thân.

Giải Lựa chọn của Khán giả trong Midnight Madness, chương trình chiếu phim kinh dị và rùng rợn, được trao cho Free Fire của đạo diễn Ben Wheatley, kể về hai nhóm tội tạo trong một vụ thỏa thuận vũ khí.

Năm nay là năm thứ 41, LHP Quốc tế Toronto được đánh giá là một trong những sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới, với hơn 400 phim được trình chiếu.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm