Kết luận chính thức về chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy, HLV Tuấn Kiệt đón tin vui trước giải thế giới

08/06/2024 21:20 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy dự kiến sẽ trở lại thi đấu ở FIVB Challenge Cup 2024 với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Theo báo SGGP, Trần Thị Thanh Thúy sẽ cần 3 tuần để chữa trị chấn thương. Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sau khi trở về nước từ Philippines đã được điều trị ở TP.HCM trong khi các đồng đội ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện ở Tam Đảo. Sau khi Thanh Thúy điều trị xong, 4T sẽ ra Hà Nội khi thầy trò HLV Tuấn Kiệt chuẩn bị chuyên mộ cho FIVB Challenger Cup 2024.

Đại diện của CLB VTV Bình Điền Long An cho biết chấn thương của Thanh Thúy không quá nghiêm trọng và 4T có thể ổn về sức khỏe khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị chuyên môn.

Kết luận chính thức về chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy, HLV Tuấn Kiệt đón tin vui trước giải thế giới - Ảnh 2.

Trần Thị Thanh Thúy đang điều trị chấn thương

Tại AVC Challenge Cup 2024, Trần Thị Thanh Thúy đã không thể ra sân vì chấn thương khi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch. Chấn thương đã khiến Thanh Thúy không thể thi đấu với phong độ cao nhất ở Cúp VTV9 Bình Điền sau khi 4T trở về Việt Nam từ Nhật Bản.

Trước mắt, việc hồi phục của Thanh Thúy là rất quan trọng. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở FIVB Challenger Cup 2024 theo thể thức loại trực tiếp. Đối thủ ở trận ra quân của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam là chủ nhà Philippines. Cơ hội để thầy trò HLV Tuấn Kiệt có chiến thắng đầu tiên ở FIVB Challenger Cup là rất lớn.

Nếu thắng Philippines, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ vào bán kết. Nếu thua ở bán kết, thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ bước vào trận tranh hạng 3.

FIVB Challenger Cup 2024 khởi tranh từ ngày 4-7/7 năm nay. ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cần có lực lượng mạnh nhất để tiến xa ở giải đấu này. Do vậy, việc Thanh Thúy bình phục chấn thương là rất quan trọng.

Tại FIVB Challenger Cup 2023, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua ở trận ra quân trước tuyển Pháp nhưng Thanh Thúy là người ghi điểm nhiều nhất trận đấu đó với 21 điểm (20 điểm tấn công và 1 điểm chắn bóng).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm