Kanye West chi 6,8 triệu USD vào chiến dịch tranh cử tổng thống

06/09/2020 19:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Kanye West đã đổ 6,78 triệu USD vào chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, bao gồm nhiều triệu USD cho các tổ chức tiếp cận lá phiếu để giúp anh có thêm phiếu bầu.

Quyền giám hộ Britney Spears được gia hạn ít nhất tới tháng 2/2021

Quyền giám hộ Britney Spears được gia hạn ít nhất tới tháng 2/2021

Bất chấp yêu cầu xóa bỏ quyền giám hộ của cha Britney Spears từ luật sư của nữ ca sĩ hồi đầu tuần, thẩm phán đã ra phán quyết gia hạn quyền này ít nhất là tới tháng Hai năm sau, theo tài liệu mà Variety thu thập được.

West đã khởi động chiến dịch tranh cử từ tháng Bảy và hiện đã đủ điều kiện để bỏ phiếu ở 10 bang, bao gồm Minnesota, Iowa và Colorado.

Trong vài tuần qua, nhiều liên kết tới các luật sư theo phe Cộng hòa đã làm dấy lên lo ngại rằng chiến dịch của West sẽ bòn rút các lá phiếu của cử tri da đen khỏi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trong khi đó, các thẩm phán ở Arizona và Virginia đã xóa tên anh khỏi các lá phiếu.

Chú thích ảnh
Kanye West chi lớn cho chiến dịch tranh cử tổng thống

Theo báo cáo tài chính chiến dịch của West, nộp hôm thứ Sáu 4/9, chiến dịch đã chi 1,28 triệu USD cho Tập đoàn Chiến lược Atlas vì “dịch vụ tiếp cận lá phiếu”. Tập đoàn này được điều hành bởi Gregg Keller, cựu giám đốc điều hành Liên minh Bảo thủ Mỹ và là chính trị gia lão làng của đảng Cộng hòa tại Missouri. Trong chiến dịch năm 2016, Keller làm việc cho Ben Carson và Scott Walker, những người đua tranh vị trí tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa.

Chiến dịch của West đã chi tổng cộng 5,87 triệu USD tính tới nay. Trong đó, 2,7 triệu USD chuyển cho Chiến dịch Millennial, công ty đã thực hiện chiến dịch cho Đảng Dân chủ, bao gồm chiến dịch tranh cử tổng thống của Pete Buttigieg. Ngoài ra là 1,5 triệu USD cho công ty tư vấn Fortified – có cùng địa chỉ với Tập đoàn Chiến lược Lincoln từng làm chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 cho ông Donald Trump.

Chiến dịch cũng nhận được 11.472 USD tiền đóng góp từ bên ngoài, Các nhà tài trợ lớn nhất của West là Mac Tylor, người làm thiết kế ở Apple và Laurence Chandler, một nhà thiết kế thời trang đang giúp sức cho dòng thời trang của West. Mỗi người góp 1.000 USD.

Giả Bình (Theo Variety)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm