Phim tiểu sử kịch tính về huyền thoại jazz Billie Holiday sẽ ra mắt vào năm 2021

Phim tiểu sử kịch tính về huyền thoại jazz Billie Holiday sẽ ra mắt vào năm 2021

Chủ Nhật, 30/08/2020 12:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hãng phim Paramount Pictures đã ấn định ngày phát hành phim The United States vs. Billie Holiday, do Lee Daniels đạo diễn, vào ngày 12/2/2021.
'Strange Fruit' của Billie Holiday: Mùa vụ đắng cay đơm trái khắp lịch sử nhân loại

'Strange Fruit' của Billie Holiday: Mùa vụ đắng cay đơm trái khắp lịch sử nhân loại

Strange Fruit (Trái lạ) có lẽ là thành công trớ trêu bậc nhất lịch sử, từ nội dung của nó -vốn là hình ảnh cây trái vụ mùa tưởng rằng mang lại sung túc lạilà bi kịch cho loài người - tới thân thế đặc biệt của tác giả và số phận buồn thảm của nghệ sĩ thể hiện. Nhưng nỗi trớ trêu lớn nhất có lẽ là ở chỗ: Câu chuyện tưởng như chỉ còn là bóng ma xấu xí của quá khứ lại đang hiện hữu trong chính thế giới tưởng là văn minh ngày nay.
Nhiều ngôi sao lớn đã từng được chọn để hóa thân thành Billie Holiday trên màn ảnh hay sân khấu: Diana Rose trong Lady Sings the Blues (với màn trình diễn mang về cho bà đề cử Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 1973) và Audra MacDonald trong vở kịch Lady Day at Emerson’s Bar and Grill (giải Tony năm 2014). Lần này, ca sĩ Andra Day – người từng được đề cử Oscar và Grammy – sẽ tái hiện hình ảnh biểu tượng jazz trong bộ phim The United States vs. Billie Holiday.
Chú thích ảnh
Huyền thoại Billie Holiday
Những câu chuyện về cuộc đời của Holiday thường tập trung vào sự nghiệp âm nhạc, phong cách hát ngẫu hứng hay chất giọng đặc biệt của bà, kết thúc bằng cái chết bi thảm do rượu và ma túy ở tuổi 44. Tuy nhiên, bộ phim lần này của Daniels sẽ khám phá mối liên hệ trực tiếp giữa cái chết của Holiday với cuộc chiến chống ma túy của chính phủ Mỹ.
Kịch bản do tác giải đoạt giải Pulitzer Suzan-Lori Parks viết, chuyển thể từ cuốn sách Chasing the Scream: The First and Last Days of the War on Drugs của Johann Hari. Hari từng viết về đoạn đời không mấy được biết đến của Holiday trước đó, ở Politico, nơi được cho là ít lâu sau khi biểu diễn ca khúc về tư hình người da đen Strange Fruit, bà nhiều lần bị Cục Ma túy Liên bang đe dọa.
Gần cuối đời, vào tháng 5/1959, Holiday được đưa vào một bệnh viện ở New York để điều trị bệnh gan và tim, nhưng khi đến nơi, bà bị bắt ngay trên giường bệnh vì tội tàng trữ heroin. Bà là mục tiêu của Cục Ma túy Liên bang trong 20 năm, bị cảnh sát theo dõi cả khi nằm trên giường bệnh. Chiến dịch này do đặc vụ Jimmy Fletcher chỉ đạo. Đây là đặc vụ da đen do Cục trưởng Harry J. Anslinger thuê, và có quan hệ tình cảm phức tạp với Holiday.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lee Daniels
Daniels đã hoàn thiện dàn diễn viên với loạt ngôi sao như Trevante Rhodes, Garrett Hedlund và Natasha Lyonne. Phim đã bắt đầu quay tại Montreal từ ngày 6/10/2019.
Một số bộ phim khác cũng bị lùi ngày phát hành là Snake Eyes (lùi từ 22/10/2020 sang 23/10/2021) và Clifford the Big Red Dog (từ 13/11/2020 sang 5/11/2021).
Trong khi đó, Untitled Paranormal Activity Movie, trước đây dự kiến ra rạp năm nay, sẽ lùi sang tận 4/3/2022. Utitled Paramount/Hasbro Event Film còn bị xóa khỏi lịch chiếu dự kiến.
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*