Juventus vừa bị trừ 10 điểm xong lại thua đậm ở Serie A, hết hi vọng dự C1

23/05/2023 07:40 GMT+7 | Bóng đá Italy

Juventus vừa bị tòa phúc thẩm thuộc LĐBĐ Ý (FIGC) quyết định trừ 10 điểm vì những cáo buộc sai phạm tài chính và sau đó họ cũng để thua Empoli 1-4 ở vòng 36 Serie A, hiện tụt xuống thứ 7.

Juventus hết hi vọng dự cúp C1

Hồi đầu năm Juventus bị FIGC trừ 15 điểm vì bị cáo buộc sai phạm tài chính. Cụ thể, Juve bị cáo buộc thổi phồng giá trị các vụ chuyển nhượng với các đội bóng Ý khác trong giai đoạn 2019-2021, báo cáo sai về việc trả lương cầu thủ (Juve báo cáo cầu thủ không nhận lương để giúp CLB khắc phục khó khăn do Covid-19 nhưng thực tế Juve vẫn trả lương, thưởng cho cầu thủ).

Juve bị trừ 10 điểm vì sai phạm tài chính và để thua Empoli 1-4 ở vòng 36 Serie A

Juve bị trừ 10 điểm vì sai phạm tài chính và để thua Empoli 1-4 ở vòng 36 Serie A

Những việc này nhằm làm đẹp số liệu trong báo cáo tài chính để lách luật công bằng tài chính. Vì những cáo buộc sai phạm này, nhiều quan chức Juve trong đó có Chủ tịch Agnelli đã phải nhận án phạt bị cấm hoạt động bóng đá. Sau đó ban lãnh đạo Juve tuyên bố từ chức.

Juve sau đó đã kháng án lên tòa án thuộc Ủy ban Olympic của Ý. Tòa án này quyết định tạm đình chỉ án phạt trừ 15 điểm trước đó và Juve đươc khôi phục lại điểm số mà FIGC đã tuyên bố trừ của họ và nhờ thế, trở lại top 4 Serie A.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc sai phạm tài chính của Juve vẫn tiếp tục được tiến hành và sau phiên điều trần mới nhất thì tòa phúc thẩm của FIGC tuyên bố trừ 10 điểm đối với Juve, khiến họ tụt từ thứ 2 xuống vị trí thứ 7 Serie A.

Sau đó, Juve để thua Empoli 1-4 ở vòng 36 Serie A. Chỉ sau gần 50 phút họ để đối thủ dẫn trước tới 3-0 và bàn thắng của Chiesa vào cuối trận chỉ mang ý nghĩa danh dự trước khi Juve để thua thêm 1 bàn nữa sau đó và kết thúc trận đấu với thất bại 1-4.

Án phạt trừ 10 điểm cùng thất bại này khiến Juve hiện chỉ có 59 điểm, kém vị trí thứ 4 (vị trí cuối cùng dự cúp C1 mùa sau) đang thuộc về AC Milan 5 điểm.

Với bất lợi điểm số này, Juve coi như hết hi vọng dự cúp C1 mùa sau khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa dù họ còn cuộc đối đầu trực tiếp với chính AC Milan trên sân nhà.

Sau khi án phạt mới được tòa phúc thẩm của FIGC đưa ra, Juve tuyên bố sẽ lại kháng cáo. Cuộc chiến pháp lí có thể còn tiếp tục kéo dài nhưng khả năng Juve không đủ điểm dự cúp C1 mùa tới có thể coi là chắc chắn.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm