Juventus bị trừ 15 điểm vì gian lận, hết cơ hội vô địch mùa này

21/01/2023 08:18 GMT+7 | Bóng đá Italy

Juventus vừa bị Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) trừ 15 điểm vì sai phạm của 4 thành viên Ban Lãnh đạo liên quan tới công bằng tài chính.

Juventus bị trừ 15 điểm

Theo phán quyết của FIGC ngày 20/1, Juventus bị trừ 15 điểm tại Serie A mùa giải này. Án phạt có hiệu lực ngay lập tức. Vì thế, "Lão bà" đang ở vị trí thứ 3 với 37 điểm nay đã tụt xuống vị trí thứ 10 với 22 điểm. Khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Napoli đang là 25 điểm. Cơ hội cạnh tranh vô địch đối với "Lão bà" gần như không còn. Trong khi đó, khoảng cách với Top 4, nhóm dự Champions League, hiện tại là 12 điểm.

Nguyên nhân của án phạt xuất phát từ những sai phạm liên quan tới tài chính. Theo Daily Mail, đội chủ sân Allianz bị cáo buộc vì cố tình "sửa chữa bản đối chiếu các khoản lợi nhuận không có thật từ các thương vụ chuyển nhượng trong khoảng thời gian từ 2018 tới 2020".

Được biết, mức phạt được bên công tố đưa ra chỉ là 9 điểm. Tuy nhiên, sau khi họp bàn, FIGC đã đưa ra quyết định mạnh tay hơn.

Juventus bị trừ 15 điểm vì gian lận - Ảnh 2.

BXH của Serie A hiện tại

Bên cạnh đó, các cá nhân có liên quan tới vấn đề thiếu minh bạch tài chính của CLB cũng bị FIGC đưa ra các mức phạt khác nhau. Cụ thể, cựu chủ tịch Andrea Agnelli và CEO Maurizio Arrivabene bị cấm tham gia các hoạt động thể thao trong 2 năm. Cựu Giám đốc Thể thao Fabio Paratici, đang làm Giám đốc điều hành của Tottenham, bị FIGC cấm hoạt động thể thao trong 30 tháng. Đối với cựu phó chủ tịch Pavel Nedved bị cấm hoạt động trong 8 tháng.

Juventus bị trừ 15 điểm vì gian lận - Ảnh 3.

Agnelli và Nedved cũng phải chịu án phạt cá nhân

Juventus sẽ gửi đơn kháng cáo với phán quyết của FIGC. "Lão bà" khẳng định họ không gian lận và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu căn bản của hệ thống.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm