Justin Bieber kí hợp đồng tiền hôn nhân sau khi nghe tư vấn lợi ích

01/10/2018 14:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dù ban đầu có ý định không làm hợp đồng tiền hôn nhân trước khi cưới Hailey Baldwin, TMZ mới đây tiết lộ rằng Justin Bieber đã tỉnh táo hơn và đang xúc tiến thủ tục này.

Quyết định lý trí này được cho là khôn ngoan, khi mà nam ca sĩ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 265 triệu USD, trong khi hôn thê của anh sở hữu khoảng 2 triệu USD.

“Có những báo cáo rằng Justin không yêu cầu làm hợp đồng hôn nhân vì cả anh ấy và Hailey đều có đức tin và cho rằng lời thề nguyện sẽ gắn kết họ đến cuối đời. Nhưng mấy thông tin đó đơn giản là không đúng sự thật. Justin được tư vấn rằng nếu không làm thỏa thuận hôn nhân thì anh ta quả là điên rồ" - TMZ viết.

Chú thích ảnh
Justin Bieber say đắm trong cuộc tình với Hailey Baldwin nên từng có ý định không làm hợp đồng tiền hôn nhân

Luật sư chuyên về các vụ ly hôn hàng đầu Peter Walzer, thành viên sáng lập của công ty luật Walzer Melcher ở Los Angeles, đã giải thích lý do tại sao hợp đồng hôn nhân rất quan trọng, ngoài lý do tiền bạc.

"Những gì tôi muốn nói với mọi người là, trước hết, khi ai đó sở hữu tiền tài, quyền lực, và tiếng tăm ở tầm cỡ đó thì đều cần một hợp đồng hôn nhân, để giúp giải quyết các vấn đề hoặc đau khổ có thể phát sinh trong tương lai" - ông nói - “Anh ấy theo tôn giáo và không muốn mang luật pháp vào cuộc hôn nhân của mình, nhưng anh ấy cần nghĩ về nó như khi ký hợp đồng thu âm hoặc cho thuê nhà vì anh ấy nổi tiếng và sở hữu nhiều tài sản, nên việc tự bảo vệ mình là rất cần thiết”.

Chú thích ảnh

Walzer nói thêm rằng hợp đồng này "không chỉ dùng trong trường hợp ly hôn", mà còn trong trường hợp một trong hai người mất đi.

"Khi sắp qua đời, bạn có thể sẽ cần tới hợp đồng tiền hôn nhân" - luật sư nói thêm - "Hôn nhân là chuyện tình lãng mạn, nhưng nó cũng là mối quan hệ đối tác như kiểu đối tác kinh doanh. Và một lần nữa cần nhắc lại, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra nên ta sẽ cần một số điều khoản để bảo vệ cả hai”.

"Trong trường hợp chia tay, bản thân Hailey cũng muốn được bảo vệ" - Walzer chia sẻ.

Ông cũng giải thích rằng nếu nộp đơn xin ly hôn, địa điểm nộp cũng rất quan trọng.

"Trong trường hợp của họ, có thể nộp đơn ở Canada, New York, Los Angeles" - Walzer nói - "Có sự khác nhau về mức thuế ở mỗi nơi nên họ có thể cân nhắc xem phương án nào có lợi nhất".

Chú thích ảnh

Justin Bieber rõ ràng sẽ mất rất nhiều nếu không ký hợp đồng tiền hôn nhân dù luật pháp ở hầu hết các nước đều quy định tài sản cấu thành trước hôn nhân không được tính là thuộc sở hữu chung của vợ chồng.

Tuy nhiên, khi việc trở thành vợ chồng khiến giá trị thương hiệu của cả hai tăng lên thì chi tiết này có thể trở thành vấn đề tranh tụng.

"Nếu mọi thứ được quy định rõ ràng trong hợp đồng tiền hôn nhân, sẽ có ít tranh chấp hơn nhiều trong trường hợp đôi bên xảy ra mâu thuẫn" - Walzer nói - "Sẽ có nhiều triệu USD tốn kém vào chi phí luật sư chỉ bởi vì mọi người không lường trước những tranh chấp tiềm tàng".

Justin Bieber hoãn cưới để tính kỹ chuyện tiền nong

Justin Bieber hoãn cưới để tính kỹ chuyện tiền nong

Thật khó mà theo kịp Justin Bieber và Hailey Baldwin! Theo báo cáo mới nhất, cặp đôi sẽ không tổ chức đám cưới cho tới khi hoàn tất hợp đồng tiền hôn nhân.

Duy An
Theo TMZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm