Jungkook BTS phá kỷ lục lịch sử trên Spotify của Miley Cyrus

01/11/2023 11:42 GMT+7 | Kbiz

Thành viên Jungkook trong nhóm BTS vừa ghi tên mình vào lịch sử của Spotify khi ca khúc Seven của anh trở thành bài hát đạt 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên nền tảng âm nhạc này.

Theo thông tin từ Spotify, Seven chỉ mất 108 ngày để đạt được thành tựu này, vượt qua kỷ lục trước đó của ca khúc Flowers của Miley Cyrus với 112 ngày.

Jungkook BTS phá kỷ lục lịch sử trên Spotify của Miley Cyrus - Ảnh 1.

Jungkook (BTS) phá kỷ lục lịch sử trên Spotify của nữ ca sĩ Miley Cyrus

Đáng chú ý, khi phát hành vào tháng 7, Seven đã lập kỷ lục trên Spotify khi trở thành ca khúc đầu tiên của một nghệ sĩ solo K-pop đứng đầu bảng xếp hạng Global Top Songs. Đồng thời, đây cũng là ca khúc đầu tiên của một nghệ sĩ nam từ bất kỳ quốc gia nào đạt hơn 15 triệu lượt nghe trong ngày đầu tiên trên nền tảng này.

Hiện tại, Jungkook đang chuẩn bị phát hành album solo đầu tiên mang tên GOLDEN, dự kiến ra mắt vào ngày 3/11. Album này sẽ bao gồm cả ca khúc Seven3D (hợp tác với Jack Harlow).

Với thành tích đáng nể này, Jungkook đã chứng tỏ sức hút và sự phát triển mạnh mẽ của mình trong làng nhạc quốc tế. Đây là một kỷ lục đáng tự hào cho cả Jungkook và nhóm BTS.

Jungkook BTS phá kỷ lục lịch sử trên Spotify của Miley Cyrus - Ảnh 2.

Đĩa đơn "Seven" của Jungkook ra mắt hồi tháng 7/2023

Jungkook tên thật là Jeon Jungkook, là một nghệ sĩ âm nhạc xuất sắc và thành viên trẻ nhất của nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng BTS. Anh sinh ngày 1/9/1997 tại Busan, Hàn Quốc. Jungkook được biết đến với nhiều biệt danh như "Golden Maknae" (thành viên trẻ tuổi tài năng nhất) và "Bunny" (thỏ con) vì vẻ ngoài đáng yêu và tài năng của mình.

Jungkook gia nhập BTS vào năm 2013 khi chỉ mới 15 tuổi, trở thành thành viên thứ 7 của nhóm. Anh là vũ công chính và giọng ca chính của BTS, đồng thời cũng tham gia viết lời và sáng tác âm nhạc. Với giọng hát mượt mà và khả năng biểu diễn xuất sắc, Jungkook đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

Jungkook BTS phá kỷ lục lịch sử trên Spotify của Miley Cyrus - Ảnh 3.

Jungkook (BTS)

Không chỉ là một ca sĩ, Jungkook còn là một vũ công xuất sắc. Anh đã trình diễn các bước nhảy phức tạp và điêu luyện trong các MV và buổi biểu diễn trực tiếp của BTS. Với tài năng đa phương diện và nỗ lực không ngừng, Jungkook đã góp phần quan trọng vào thành công to lớn của BTS trên cả sân khấu quốc tế.

Với vẻ ngoài điển trai, tài năng vượt trội và sự gần gũi với người hâm mộ, Jungkook đã trở thành một biểu tượng của thế hệ trẻ và có sức ảnh hưởng to lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm