Jungkook BTS giải thích tại sao tất cả bài hát của trong album 'Golden' đều là tình khúc

11/11/2023 02:00 GMT+7 | Kbiz

Gần đây, Jungkook của BTS đã có buổi phỏng vấn sâu với Apple Music về album Golden của anh, quá trình xúc tiến album và tương lai của anh, đặc biệt là trong năm 2025.

Khi nhìn vào album Golden một cách tổng thể, chủ đề về tình yêu và các mối quan hệ có thể được nhìn thấy từ Standing Next To You đầy ẩn ý cho đến Hate You chân thật đến đau lòng.

Jungkook BTS giải thích tại sao tất cả bài hát của trong album 'Golden' đều là tình khúc - Ảnh 1.

Jungkook BTS

Chủ đề của album được người phỏng vấn Zane Lowe đưa ra, người đã hỏi Jungkook về sự thay đổi lời bài hát trong Seven và cách anh quyết định muốn trở nên "trung thực và không chọn lọc" hơn.

Jungkook bắt đầu bằng việc nói rằng không có bài hát nào là "câu chuyện cá nhân" của anh.

Jungkook tiếp tục nói rằng tình yêu là cảm giác phổ biến nhất và anh muốn thể hiện điều đó xuyên suốt album.

"Thực ra, chúng đều là những bản tình ca mà tôi cảm thấy là mang lại cảm xúc phổ quát nhất. Vì vậy, tôi muốn tạo ra nhiều bài hát hay phù hợp với chủ đề đó. Thế nên, bạn sẽ nhận thấy trong album có chủ đề tình yêu liên tục" – Jungkook cho hay.

Jungkook cũng thể hiện sự hiểu biết của mình về các xu hướng trong âm nhạc và thừa nhận biết rằng đây sẽ là lúc để anh "hát lời như thế" và thay đổi hình ảnh của mình một chút, dù cũng có những lo ngại.

"Đây là thời điểm rất quan trọng đối với tôi. Nhưng với tư cách là một nghệ sĩ trẻ, đây sẽ là lúc để tôi hát những ca từ như vậy và tôi cần thay đổi hình ảnh của mình một chút. Thành thật mà nói, ngay cả đối với tôi đó cũng là một thử thách và bản thân tôi cũng lo lắng về lời bài hát" – Jungkook.

Khi được hỏi, quyết định theo đuổi hoạt động solo của Jungkook đến từ đâu? "Em út Vàng" BTS trả lời:

"Đầu tiên, tầm ảnh hưởng của các thành viên rapper, RM, Suga và J-Hope là rất đáng kể.

Vì 3 thành viên này sau khi debut thỉnh thoảng lại cho ra mắt những sản phẩm của riêng mình nên các thành viên vocal đều cảm thấy bị kích thích bởi điều đó.

Vì vậy, tôi cũng bắt đầu cover các bài hát, phát hành các bài hát dành cho người hâm mộ và thậm chí cả các bài hát dành cho ngày lễ. Sau khi nghe Seven, tôi nghĩ mình nên làm điều đó".

Nói về quá trình thực hiện album Golden, Jungkook cho biết: "Thật thú vị khi được hát những bài hát có ca từ thuộc nhiều thể loại và chủ đề khác nhau.

Quá trình thu âm cùng các nhà sản xuất nước ngoài cũng rất thú vị và cảm giác thành tựu khi hoàn thành một bài hát cũng rất tuyệt vời. Toàn bộ quá trình thực sự thú vị".

Vậy Jungkook thế nào trong năm 2025?

"Tôi không nghĩ năm 2025 là một tương lai xa. Trong khi chuẩn bị trở thành nghệ sĩ solo, có những lúc tôi thực sự nhớ các thành viên.

Dù ở trong phòng chờ, đứng một mình trên sân khấu hay đi ăn cùng các nhân viên, tôi đều cảm nhận sự vắng bóng của các thành viên đã gắn bó với tôi suốt mấy năm qua. Vì những khoảnh khắc như vậy, năm 2025 có thể cảm thấy xa vời, nhưng tôi hoàn toàn không nghĩ vậy. Tôi nghĩ sức mạnh tổng hợp của BTS vào năm 2025 sẽ rất tuyệt vời. Tôi thực sự mong đợi điều đó".

Nhưng trước mắt, qua album Golden, người hâm mộ chắc chắn cảm nhận được sự linh hoạt và trưởng thành của Jungkook với tư cách là một nghệ sĩ.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm