Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield

26/01/2024 19:42 GMT+7 | Bóng đá Anh

HLV Juergen Klopp đã chính thức xác nhận chia tay Liverpool vào cuối mùa giải này và các CĐV của The Kop đã liên tục nhắc tên một HLV người Đức khác để thay thế.

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool

Ngày 26/1, HLV Juergen Klopp thông qua trang chủ của Liverpool đã chính thức thông báo quyết định chia tay đội bóng. Ông khẳng định bản thân dù yêu mọi điều ở sân Anfield nhưng "hết động lực" ở thời điểm này,

"Tôi có thể hiểu rằng đây là một cú sốc đối với nhiều người vào thời điểm này. Tôi yêu mọi thứ của CLB, về thành phố Liverpool và tất cả người hâm mộ. Nhưng việc tôi đưa ra quyết định cho thấy rằng vào một thời điểm nào đó tôi phải đưa ra quyết định. Rất khó giải thích, nhưng việc hết động lực là một phần trong các yếu tố đưa đến quyết định trên. Bây giờ tôi hoàn toàn ổn. Nhưng sự thật là sự thật. Tôi biết mình phải đưa ra quyết định dù rất buồn. Đây cũng là thời điểm tốt, vì CLB sẽ có thời gian để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao", HLV Juergen Klopp chia sẻ.

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield - Ảnh 2.

HLV Klopp cảm thấy hết năng lượng tại Liverpool

HLV Klopp gắn bó với sân Anfield từ năm 2015. Lời chia tay của ông vào cuối mùa giải này cũng đồng nghĩa The Kop sẽ kết thúc một triều đại đầy vinh quang cùng chiến lược gia người Đức.

Những thành tựu mà HLV Klopp gây dựng phần nào cũng sẽ để lại áp lực cho người thay thế. Cho tới thời điểm này, The Kop chưa có bất kỳ tin đồn nào liên quan đến phương án thay thế. Tuy nhiên, các CĐV Liverpool đã nhanh chóng bày tỏ mong muốn 1 HLV khác đến với sân Anfield. Cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là Hansi Flick.

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield - Ảnh 3.

HLV Flick được nhiều CĐV Liverpool mong muốn thay thế HLV Klopp

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield - Ảnh 4.

"Hansi Flick hãy tới Liverpool, làm ơn"

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield - Ảnh 5.

"Nếu Liverpool lựa chọn bất kỳ người nào không phải Hansi Flick để thay thế Klopp thì họ sẽ gặp trục trặc trong một khoảng thời gian"

Juergen Klopp thông báo rời Liverpool, một HLV Đức nổi lên về khả năng tới Anfield - Ảnh 6.

"Nếu Liverpool thông minh, họ sẽ lựa chọn Hansi Flick. Ông ấy là người kế nhiệm đương nhiên của Klopp và phù hợp với họ nhất"

Ngoài Hansi Flick, còn một số đẳng cấp thể giới đang "rảnh". Có thể nhắc tới như Jose Mourinho, Frank Lampard, Graham Potter, Ole Solskjaer, Joachim Loew, Julen Lopetegui.

Bên cạnh đó, cũng phải nhắc tới những cựu cầu thủ của Liverpool đang làm HLV như Steven Gerrard hay Xabi Alonso. Hiện tại, Gerrard đang dẫn Al Ettifaq nhưng không thành công. Trong khi đó, Xabi Alonso đang cùng Leverkusen dẫn đầu BXH Bundesliga.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm