Judo khẳng định vị thế trong học đường

10/03/2016 10:42 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận thức được tầm quan trọng của thể thao học đường và thực tế sự phát triển mạnh của bóng đá, bóng rổ khi đưa các môn này vào trường học, Judo đã tiếp bước “tấn công” vào các Trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM.

Ngày 9/3, Công ty chuyên về dạy và tập luyện Judo duy nhất tại TP.HCM đã cho khai trương phòng tập luyện “Tami Judo” tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đây là phòng tập Judo thứ 4 tại các trường Đại học ở TP.HCM. Trước đó, các Trường Đại học như Tôn Đức Thắng, Cảnh sát Nhân dân và Công Nghiệp TP.HCM cũng đã mở lớp.

Ông Nguyễn Thanh Tài, đại diện Công ty Jami Judo cho biết: “Judo là môn võ đang được sự quan tâm và tập luyện của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Chính vì thế, Tami Judo cho ra đời nhiều phòng tập tại các trường Đại học nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện và tăng cường sức khỏe giúp bạn sinh viên học văn hóa tốt hơn. Quan trọng hơn, việc Judo đi sâu vào học đường sẽ giúp môn võ này được phát triển và phổ biến rộng rãi hơn trong thời gian tới”.


Phong trào Judo phát triển rộng khắp tại TP.HCM.Ảnh: V.H

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tài, sự phát triển của Judo lôi cuốn nhiều người chơi, rèn luyện sức khỏe đã thúc đấy công ty mạnh dạn mở thêm các phòng tập nhiều Trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố, đồng thời khai thác nhiều hơn về tiềm năng môi trường học đường mang lại cho Judo.

Thầy Lý Hoàng Ánh (Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM) trường cho biết: “Việc tập thể thao là điều rất cần thiết với sinh viên. Hiện nay tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, sinh viên có khá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm một môn thể thao để tập luyện, trong đó Judo là một trong những môn thu hút số đông.

Chính vì thế mà việc mở phòng tập Judo tại trường sẽ giúp các em có điều kiện để đến gần với môn thể thao này hơn. Về lâu dài, Judo hứa hẹn sẽ là một trong những môn thể thao thế mạnh của trường tại các giải đấu dành cho sinh viên tại TP.HCM”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm