Juan Mata và Bruno Fernandes đầu tư vào tổ chức Esports của De Gea, đặc biệt mạnh về Valorant

24/10/2022 15:30 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Hai cầu thủ bóng đá nổi tiếng đã quyết định đầu tư vào một tổ chức Esports được thành lập bởi De Gea.

Neymar bất ngờ thể hiện tình cảm với một game MOBA Mobile 'quốc dân'

Neymar bất ngờ thể hiện tình cảm với một game MOBA Mobile 'quốc dân'

Mới đây, cộng đồng game thủ đã hết sức bất ngờ khi thấy Neymar thể hiện tình cảm với một trò chơi MOBA trên di động.

Tuần trước, tổ chức thể thao điện tử Tây Ban Nha Rebels Gaming đã công bố hai cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Juan Mata và Bruno Fernandes trở thành cổ đông. Tổ chức này được thành lập vào năm 2021 bởi thủ môn của Manchester United - David de Gea. Mata và Fernandes chắc chắn không còn xa lạ gì với De Gea khi họ đã và đang chơi cùng nhau ở Manchester United.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, khoản đầu tư này đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Mata và Fernandes vào ngành công nghiệp thể thao điện tử. Giống với các cầu thủ bóng đá khác như Sergio Agüero và Jesse Lingard. Rebels Gaming hiện có các đội tuyển thi đấu tựa game bao gồm Rainbow Six Siege, VALORANT và Liên Minh Huyền Thoại. Cùng với đó là quản lý những nhà sáng tạo nội dung.

Vào năm 2022, đội VALORANT của Rebels Gaming đã vô địch giai đoạn một của VRL 2022 Tây Ban Nha. Vào tháng 6, đội tuyển Rainbow Six của Rebels đã giành được chiến thắng trong mùa 4 của giải Spain Nationals do Ubisoft và công ty sản xuất Esports Cabal tổ chức.

Xu hướng các cầu thủ và câu lạc bộ tham gia vào thể thao điện tử đang ngày càng phát triển. Đội bóng đá Costa Rica Club Sport Herediano đã thành lập một bộ phận thể thao điện tử vào đầu năm nay với kế hoạch tham gia Rocket League, Liên Minh Huyền Thoại và FIFA. Hẳn cộng đồng game thủ Việt vẫn còn nhớ đội tuyển Liên Quân Thái Lan thuộc biên chế quản lý của Valencia CF.

De Gea bình luận về sự xuất hiện của các cổ đông mới: “Tôi rất vui mừng khi được tin tưởng vào hai đồng đội tuyệt vời và trên hết là những người bạn; Tôi biết rằng cả hai đều sẽ mang lại những giá trị tích cực cho lĩnh vực thể thao điện tử.”

Bảo Minh

Theo Esports Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm