Johnny Depp lần thứ 2 dẫn đầu danh sách diễn viên 'ăn hại' nhất Hollywood

08/12/2016 12:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Johnny DeppWill Smith đứng đầu danh sách Diễn viên được trả thù lao vượt quá năng lực nhất ở Hollywood.

Người hâm mộ yêu thích George Clooney cũng sẽ tìm thấy tên ông trong danh sách thường niên của Forbes, sau thành công thương mại khiêm tốn của các phim mà tài tử gạo cội tham gia gần đây, bao gồm Hail Caesar (Kính mừng, Caesar!), Money Monster (Quái vật tiền bạc) Tomorrowland (Thế giới bí ẩn).

Depp dẫn đầu danh sách này năm thứ 2 liên tiếp, sau khi bộ phim Alice Through The Looking Glass (Alice ở xứ sở trong gương) mà nam diễn viên góp mặt chỉ thu về 300 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu, trong khi chi phí sản xuất đã lên tới 170 triệu USD.


Johnny Depp (trái) và Will Smith. Ảnh: Reuters

Forbes biên soạn danh sách bằng cách so sánh mức thù lao ước tính dành cho một diễn viên chính trong ba bộ phim gần nhất của họ với chi phí sản xuất ước tính và tổng doanh thu phòng vé của những bộ phim đó.

Theo cách tính này, Depp chỉ mang về 2,8 USD từ các phòng vé cho mỗi USD ông được trả.

Depp, 53 tuổi, người đã trở thành một trong những diễn viên được trả cat-sê cao nhất Hollywood với Cướp biển vùng Caribbean, cũng đã trải qua một năm tồi tệ trong chuyện riêng tư. Ngôi sao đã chia tay với nữ diễn viên Amber Heard cách đây vài tháng, sau khi bị vợ cũ cáo buộc có hành vi bạo lực và tống tiền. Sau khi ly hôn, Depp đồng ý bồi thường 7 triệu USD cho Heard.

Johnny Depp - Amber Heard: Vụ ly hôn ‘ồn ào’ hàng đầu thế giới

Johnny Depp - Amber Heard: Vụ ly hôn ‘ồn ào’ hàng đầu thế giới

Những cuộc hôn nhân bên bờ vực đổ vỡ của các ngôi sao Hollywood luôn thu hút chú ý từ công luận. Nhưng, ít có trường hợp nào 'giật gân' như vụ ly hôn giữa Johnny Depp và cô vợ trẻ.


Concussion (Rung chuyển), bộ phim năm 2015 có sự thủ diễn chính của Will Smith, chỉ lãi được 13 triệu USD sau khi phát hành, tỷ lệ quá ít ỏi so với kinh phí 34 triệu USD mà các nhà làm phim bỏ ra. Sau một số "bom xịt" khác mà ngôi sao tham gia, như Focus (Thánh lừa), After Earth(Trở về Trái đất), Smith chỉ mang về 5 USD cho mỗi USD anh được trả, theo tính toán của Forbes.

Clooney đứng thứ 5 trong danh sách, với 6,7 USD sinh lời cho mỗi USD thù lao nhận được, chủ yếu là do thất bại của Tomorrowland, bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 190 triệu USD.

Ngôi sao phim Magic MikeChanning Tatum và danh hài Will Ferrell chốt lại top 5 những diễn viên kém sinh lời nhất của tạp chí Forbes năm nay.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm