JK Rowling nghi ngờ BBC đứng sau vụ lộ bút danh chấn động của cô

07/10/2018 10:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – JK Rowling từng nghi ngờ BBC đã tiết lộ sự thật rằng cô chính là người viết những cuốn tiểu thuyết tội phạm dưới bí danh Robert Galbraith.

“Tôi đã nghĩ BBC có lẽ là nguồn rò rỉ tin”, nữ tác giả lừng danh cho biết, thêm rằng cô sợ ai đó ở đây đã móc nối thông tin để đoán ra sự thật.

Chú thích ảnh
Rowling và Graham Norton

Danh tính bí mật của Rowling thật ra bị tiết lộ sau khi một đối tác ở hãng luật tám chuyện với bạn thân của vợ. Người này sau đó đã làm lộ danh tính của Rowling cho phóng viên tờ Sunday Times.

“Tôi đã thiếu may mắn”, tác giả Harry Potter nói với Graham Norton của đài BBC Radio 2. “Tham vọng của tôi là cố gắng ra ít nhất ba tiểu thuyết mà không bị lộ diện”.

Rowling nói tiếp rằng cô từng nghi ngờ BBC sau khi nhà xuất bản của cô tiếp cận cô để bàn bạc chuyện chuyển thể cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Robert Galbraith sang phim truyền hình.

BBC thật sự đã tiếp cận Robert mà không biết đó là tôi, đặt tôi vào một tình thế thật khó xử”, cô giải thích.

Chú thích ảnh
Rowling hiện đã ra bốn cuốn dưới bút danh Robert Galbraith

“Tôi đã có buổi gặp kỳ lạ với đại lý và biên tập viên của tôi”, cô kể tiếp. “Tôi nói với họ, “Ồ, chúng ta làm gì đây? Thật tuyệt vời khi họ liên lạc với chúng ta với mong muốn chuyển thể sách thành phim nhưng tôi rõ ràng không thể tới cuộc gặp".”.

Rowling nói cô “hơi sốc” khi bị lộ mặt vào năm 2013.

“Khi thông tin mới bị rò rỉ, trong khoảng bốn ngày thật sự khủng khiếp, chúng tôi không biết tại sao nó bị lộ bởi rất ít người biết bí mật”, cô nói với Norton.

Rowling đã xuất bản được một cuốn dưới tên Robert Galbraith, The Cuckoo’s Calling, trước khi bị lộ ra rằng cô là tác giả. Cô sau đó đã viết thêm ba cuốn cùng về điều tra viên Cormoran Strike là The Silkworm, Career Of Evil Lethal White, cuốn vừa ra mắt tháng trước.

Chú thích ảnh
Tom Burke trong vai nhân vật Strike

Rowling hi vọng cô sẽ viết được khoảng 10 cuốn về Strike và hiện đã có ý tưởng cho hai cuốn tiếp theo. Cô tiết lộ thêm rằng Strike trong tưởng tượng của cô giờ là sự pha trộn giữa nhân vật gốc với nam diễn viên Tom Burke, người đóng vai nhân vật này trong phim chuyển thể của BBC.

Rowling nói về mỹ nhân châu Á hóa rắn trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

Rowling nói về mỹ nhân châu Á hóa rắn trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

JK Rowling, tác giả bộ truyện lừng danh Harry Potter, mới đây đã lên tiếng bảo vệ chuyện chọn mỹ nhân châu Á vào vai Nagini, một sinh vật giống rắn thuộc về chúa tể hắc ám Voldemort, trong Sinh vật huyền bí 2.

Giả Bình (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm