JK Rowling kêu gọi đóng cửa tất cả trại trẻ mồ côi trên thế giới

16/06/2018 21:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – JK Rowling, tác giả bộ tiểu thuyết lừng danh Harry Potter, đang kêu gọi tìm hình thức mới thay thế cho trại trẻ mồ côi, rằng trẻ em “trên toàn thế giới đang chịu tổn hại nghiêm trọng”.

Tác giả Harry Potter cho biết, ngay cả những cơ sở tốt nhất cũng gây tác động bất lợi tới sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Rowling, người sáng lập tổ chức quốc tế vì trẻ nhỏ Lumos, nói tại hội nghị: “Trẻ em khắp thế giới đang chịu tổn hại nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần, bởi vì quyền cơ bản là có một gia đình của chúng đã bị tước mất.

Chú thích ảnh
JK Rowling là người sáng lập tổ chức quốc tế vì trẻ nhỏ Lumos

“Ngay cả những trại trẻ mồ côi được điều hành tử tế, có điều kiện vật chất tốt và nhân viên có trình độ cũng không thể thay thế được tình yêu, sự ủng hộ và ổn định mà trẻ em có được từ gia đình”.

Cô tiếp tục nói tại hội nghị No Child Left Behind: “Các nhà tài trợ trên khắp thế giới, rất nhiều người có thiện tâm, đang tiếp tục tài trợ cho các trại trẻ mồ côi, dẫn tới thiệt hại về thể chất và tinh thần cho trẻ cả đời.

“Chúng ta cần ngừng gửi tiền tới các tổ chức đó và chuyển sang một hình thức thay thế theo hướng tăng tính cộng động và tình cảm gia đình – tạo hệ thống chăm sóc dài lâu và bền vững”.

Chú thích ảnh
Lumos là thần chú tỏa sáng trong truyện "Harry Potter"

Rowling và Neven Mimica, ủy viên châu Âu về hợp tác và phát triển quốc tế, kêu gọi quốc tế chung tay giải quyết vấn đề, rằng trẻ nhỏ đang bị lạm dụng, tổn thương và bỏ bê ở các trại trẻ trên khắp thế giới.

Giám đốc điều hành quỹ Lumos Georgette Mulheir cho biết: “Trẻ em đang bị mua bán, ngược đãi, lạm dụng tình dục và trong trường hợp xấu nhất, giết hại vì lợi nhuận của ngành công nghiệp trẻ mồ côi toàn cầu.

“Chúng ta cần gấp rút chung tay xóa bỏ những cơ sở đang ngược đãi, bỏ bê trẻ nhỏ núp bóng chăm sóc và bảo vệ chúng”.

Cô nói thêm rằng “bảo vệ trẻ tị nạn tới cùng” là “thách thức khó khăn” khi “thế giới hiện phải đối mặt với khủng hoảng tị nạn lớn nhất từ sau thế chiến II”.

Truyện trinh thám bí ẩn của J.K. Rowling chính thức lên phim

Truyện trinh thám bí ẩn của J.K. Rowling chính thức lên phim

Một số tập hiện đã sẵn sàng lên sóng tại Anh vào đầu mùa hè này, tuy nhiên, tựa mới không phải thứ duy nhất Cinemax thay đổi so với truyện gốc ban đầu của J.K. Rowling.

Giả Bình (Theo Huffington Post)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm