Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023

08/11/2022 15:27 GMT+7 | Giải trí

Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023

Jimmy Kimmel

Người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya Jimmy Kimmel (54 tuổi) đã sẵn sàng để làm MC giải Oscar một lần nữa vào tháng 3/2023.

Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023 - Ảnh 1.

"Chúng tôi rất vui mừng khi Jimmy lập hat trick trên sân khấu toàn cầu này" – 2  nhà sản xuất Glenn Weiss và Ricky Kirshner cho biết trong một tuyên bố chung. "Chúng tôi biết anh hài hước và sẵn sàng cho bất cứ điều gì!".

Kimmel đã dẫn dắt lễ trao giải Oscar hai lần trước đó, vào năm 2017 và 2018.

"Được mời tổ chức giải Oscar lần thứ 3 là một vinh dự lớn" - Kimmel nói. "Dù thế nào, tôi cũng biết ơn Viện Hàn lâm vì đã hỏi tôi rất nhanh sau khi nhiều người nói không".

Sau lễ trao giải Oscar lần thứ 90 vào năm 2018, do Kimmel tổ chức với những đánh giá tích cực nói chung, lễ trao giải Oscar đã diễn ra mà không có người chủ trì cho đến lễ trao giải lần thứ 94 vào đầu năm nay khi Regina Hall, Amy Schumer và Wanda Sykes đứng chung sân khấu.

Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023 - Ảnh 2.

"Jimmy là người dẫn chương trình hoàn hảo để giúp chúng tôi nhận ra những nghệ sĩ và bộ phim đáng kinh ngạc trong giải Oscar lần thứ 95 của chúng tôi" - Giám đốc điều hành Viện Hàn lâm Bill Kramer và Chủ tịch Viện Hàn lâm Janet Yang nói thêm. "Tình yêu phim ảnh, kiến thức chuyên môn về truyền hình trực tiếp và khả năng kết nối với khán giả toàn cầu của chúng tôi sẽ tạo ra trải nghiệm khó quên cho hàng triệu khán giả trên toàn thế giới của chúng tôi".

Molly McNearney, người đồng biên kịch và điều hành sản xuất của "Jimmy Kimmel Live!" và đã kết hôn với Kimmel, cũng sẽ là nhà sản xuất điều hành trong chương trình phát sóng giải Oscar.

Giải Oscar 2023 là một sự cải thiện với 15,36 triệu người xem, nhưng con số này cũng thấp hơn so với mức thấp kỷ lục của năm trước. Như mọi khi, xếp hạng sẽ là điều tối quan trọng đối với đài truyền hình ABC.

"Có Jimmy Kimmel trở lại để tổ chức lễ trao giải Oscar là một giấc mơ trở thành hiện thực. Như chúng ta thấy hàng đêm trong chương trình của riêng anh, Jimmy có thể xử lý mọi thứ bằng cả trái tim và sự hài hước, và chúng tôi biết rằng anh sẽ mang đến những tràng cười và những khoảnh khắc ăn mừng quyết định giải Oscar" - Craig Erwich, chủ tịch ABC Entertainment, nhận định. "Chúng tôi thích trở thành ngôi nhà của đêm lớn nhất Hollywood và không thể chờ đợi để nâng ly thành công của điện ảnh và nghệ thuật kể chuyện của năm nay".

Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023 - Ảnh 4.

Lễ trao giải Oscar tiếp theo là một năm mang tính bước ngoặt của sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh và là sự kiện đầu tiên tiếp nối "The Slap" (cái tát), trong đó Will Smith đã lên sân khấu đấm thẳng vào mặt người dẫn chương trình Chris Rock sau khi MC da màu này buông lời giễu cợt về mái tóc của vợ Smith.

Smith, người tiếp tục giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đêm đó, do đó đã bị cấm tham gia lễ trao giải Oscar trong 10 năm.

Ban lãnh đạo của tổ chức đã nói rằng họ muốn chuyển từ "The Slap" và tập trung vào một buổi lễ tôn vinh điện ảnh.

Jimmy Kimmel lại làm 'chủ trò' lễ trao giải Oscar 2023 - Ảnh 5.

Jimmy Kimmel và vợ Molly McNearney

Lễ trao giải Oscar 2023 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 12/3 tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles và được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC tại hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Phúc Quyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm