Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này

05/07/2023 10:23 GMT+7 | Kbiz

Jimin của BTS đã tạo nên làn sóng trong thế giới âm nhạc với tư cách là một nghệ sĩ solo, viết nên lịch sử quan trọng trên bảng xếp hạng đĩa đơn quan trọng nhất thế giới Billboard Hot 100.

Billboard Hot 100 của Mỹ được coi là một trong những bảng xếp hạng đĩa đơn quan trọng nhất và cạnh tranh nhất trên thế giới.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 1.

Jimin đứng thứ 96 trên BXH Billborad Hot 100 với "Angel Pt.1"

Mỗi tuần, bảng xếp hạng này xếp hạng 100 đĩa đơn hàng đầu trong thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới bằng cách cân nhắc lượng phát trực tuyến, doanh số bán hàng và lượt phát trên đài phát thanh của bài hát thu được trong khoảng thời gian theo dõi kéo dài một tuần.

Do đó, các nghệ sĩ cũng như người tiêu dùng âm nhạc nhìn chung sẽ coi một bài hát đã phát hành là một bản hit hoặc thành công và được công chúng đón nhận nồng nhiệt nếu nó được xếp hạng trong số 100 bài hát 'hot' nhất trong tuần.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 2.

Do đó, thứ hạng trên bảng xếp hạng này là một vấn đề lớn và là một thành tựu to lớn đối với các nghệ sĩ, khiến nó trở thành thứ mà tất cả họ đều thèm muốn.

Khi phát hành ca khúc Set Me Free. Pt.2, Jimin xếp hạng 30, trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng trong thập kỷ này.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 3.

Một tuần sau, Jimin phát hành Like Crazy – đạt vị trí quán quân.

Với thành tích đó, Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất trong lịch sử, đồng thời là nghệ sĩ solo châu Á thứ 2 trong 60 năm qua, đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng.

Sau đó, anh tiếp tục trụ trên bảng xếp hạng này trong 5 tuần với Like Crazy - trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng lâu nhất trong thập kỷ này trên bảng xếp hạng.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 4.

Khi phát hành Angel Pt.1 - lần đầu tiên hợp tác với phương Tây (là OST phim Fast & Furious) - anh lại lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 65 để trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc ra mắt 4 bài hát trên bảng xếp hạng Hot 100 nhanh nhất, chỉ sau 4 tháng.

Sau đó, Angel Pt.2 được phát hành - là bản phối lại cho Angel Pt.1 - và anh đã trở lại bảng xếp hạng ở vị trí thứ 96 với Angel Pt.1 trong tuần thứ 2.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 6.

Điều này khiến Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất trong thập kỷ qua có nhiều (2) bài hát xếp hạng trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong nhiều tuần.

Nhìn chung, Jimin hiện có tổng cộng 9 tuần trên bảng xếp hạng với tư cách là nghệ sĩ solo.

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 7.

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về cột mốc quan trọng này, đề cập đến việc làm thế nào anh có thể đạt được những kỳ tích lớn như vậy trong vòng chưa đầy 6 tháng

Jimin BTS là nghệ sĩ K-pop solo duy nhất trong thập kỷ qua đạt thành tích này - Ảnh 8.

Chúc mừng Jimin!

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm