James Bond 25 sẽ là một cực phẩm, 007 trở thành M?

17/03/2018 19:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Danny Boyle vừa xác nhận ông đang cộng tác với cộng sự cũ, biên kịch Trainspotting John Hodge để làm kịch bản cho phần James Bond tiếp theo.

Nếu vậy, đạo diễn đoạt giải Oscar sẽ tái hợp với ngôi sao 007 Daniel Craig, người ông từng cộng tác trong phim ngắn là cho Thế vận hội London 2012. Đây cũng là lần cuối cùng Craige hóa thân thành 007.

Chú thích ảnh
Boyle và Craige từng cộng tác trong phim ngắn cho Thế vận hội London 2012

Boyle nói hồi tuần này rằng ông và Hodge đã có “một ý tưởng hoành tráng” và “đang viết kịch bản”. Trò chuyện với Metro Mỹ tại lễ ra mắt chương trình truyền hình mới Trust của mình tại New York, Boyle cho biết: “Lúc này chúng tôi đang làm kịch bản. Chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng đó là một ý tưởng hoành tráng, hi vọng nó sẽ làm nên chuyện. Tôi rất muốn có thể kể thêm với mọi người… nhưng tôi sẽ không làm vậy”.

Boyle nói thêm rằng ông đang sắp bắt đầu làm một bộ phim hài do Richard Curtis viết kịch bản. “Chúng tôi hi vọng sẽ bắt đầu bấm máy trong sáu hay bảy tuần tới. Sau đó là Bond vào cuối năm”.

Hodge là cộng sự thường xuyên với Boyle. Hai người đã hợp tác trong một loạt phim bao gồm Shallow Grave, Trainspotting, A Life Less Ordinary, The Beach, Trance T2 Trainspotting.

Chú thích ảnh
Boyle được kỳ vọng sẽ tạo nên bom tấn mới

Nhà sản xuất Bond là Eon chưa bình luận về điều trên.

Năm ngoái, Eon tuyên bố bộ phim thứ 25 trong seri Bond sẽ ra mắt vào tháng 11/2019. Craig sau đó cũng xác nhận sẽ lần thứ năm hóa thân thành Bond, sau khi rất thành công với Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall Spectre.

Khi đó, Eon cho biết kịch bản phần tiếp theo sẽ tiếp tục được viết bởi những cộng tác thường xuyên của Bond là Neal Purvis và Robert Wade. Tuy nhiên, theo Daily Mail, kịch bản đó sẽ không bao giờ thành phim.

Peter Morgan, nổi tiếng đứng sau The Queen Frost/Nixon, được cho là đã cộng tác với Purvis và Wade để làm một phim có tên Once Upon a Spy. Phim không được thực hiện, tuy nhiên một phần cốt truyện của nó – cái chết của M – dã làm nên đỉnh cao cho Skyfall 2012.

Nhưng ý tưởng sau phim của Boyle và Hodge là gì? “Tôi có ngu mới tiết lộ bất cứ thứ gì”, Boyle trả lời hồi tuần này.

Theo những gì đã chứng kiến ở những phim Bond trước, đây có thể sẽ là những gợi ý hợp lý:

Chú thích ảnh
Đây sẽ là lần cuối cùng Craig hóa thân thành Bond

- Bond trở thành M. Sau hơn 50 năm giữ vị trí 00. Sẽ rất thú vị nếu Bond ngồi vị trí của Ralph Fiennes trong MI6.

- Bond kết hôn. James chưa thề hẹn thêm với ai kể từ One Her Majesty’s Secret Service năm 1969, và khi đó kết thúc không tốt đẹp gì. Tuy nhiên, ai dám nói, ở phần tới, anh không đeo nhẫn một lần nữa.

- Bond trở lại trường học. Một khía cạnh chưa được khai thác trong seri phim là thời gian Bond học ở Eton. Biết đâu, lần này, anh sẽ trở lại trường cũ – để làm giáo viên? Có thể đây là cách để đảm bảo ai cũng phải làm bài tập về nhà đầy đủ.

Daniel Craig trở lại làm 007, Adele tiếp tục hát nhạc nền 'James Bond'?

Daniel Craig trở lại làm 007, Adele tiếp tục hát nhạc nền 'James Bond'?

Từng chính miệng khẳng định thà "tự cắt cổ tay" còn hơn là đóng vai James Bond thêm một lần nữa, tuy nhiên, những nguồn tin nội bộ đáng tin cậy gần đây cho thấy dường như Daniel Craig đã thay đổi suy nghĩ.

Giả Bình (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm