Ivanka sẽ mang đến Nhà Trắng những gì nếu trở thành Tổng thống Mỹ

05/01/2018 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump, liệu sẽ mang đến những thay đổi gì cho Nhà Trắng nếu trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của xứ cờ hoa?

Chú thích ảnh
Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump.

Trong cuốn sách “Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump”, nhà báo Michael Wolff cho rằng Ivanka Trump và chồng cô Jared Kushner đã có một thỏa thuận nghiêm túc rằng nếu một trong hai người có cơ hội tranh cử Tổng thống Mỹ, thì đó sẽ là Ivanka. Nếu điều đó xảy ra, thì Ivanka, chứ không phải bà Hillary Clinton, sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. 

Thật khó để tưởng tượng ai đó thiếu kinh nghiệm chính trường như Jared Kushner hay Ivanka Trump có thể trở thành Tổng thống Mỹ. Nhưng một khi điều đó xảy ra, thì cũng không khó để hình dung năm đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ của Ivanka Trump sẽ như thế nào.  

Phong thái ngoại giao của Ivanka được cho là sẽ giống như cha mình - Tổng thống Mỹ Donald Trump và thậm chí có thể còn nhận được sự yêu mến hơn từ công chúng.

Tờ Vanity Fair từng nhận định chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã sử dụng hiệu quả ảnh hưởng của Ivanka để truyền tải thông điệp. Trong quãng đường tranh cử của ông Trump, con gái Ivanka chính là người xuất hiện để giới thiệu cha trong 2 khoảnh khắc quan trọng nhất: lần đầu khi ông Trump tuyên bố tranh cử hồi tháng 6/2015 và lần thứ hai là khi ông Trump nhận đề cử chính thức tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa hồi tháng 7/2016.

Hiện là cố vấn tại Nhà Trắng và trợ thủ đắc lực cho cha, Ivanka Trump đã nhiều lần ra mặt để nói đỡ cho cha sau khi ông Trump bị chỉ trích về những phát ngôn không phù hợp đối với phụ nữ. Trả lời báo chí, Ivanka Trump từng nói rằng cha cô là một người luôn ủng hộ nữ quyền. "Đó là lý do khiến tôi trở thành người phụ nữ như ngày hôm nay”, bà mẹ ba con Ivanka nói. 

Tuy nhiên, không giống như cha mình, Ivanka Trump được biết tới là một người ủng hộ các hiệp ước bảo vệ môi trường. Nên rất có thể quyết định của ông Trump rút Washington khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu sẽ thay đổi nếu Ivanka trở thành bà chủ Nhà Trắng.

Tôn giáo của cặp vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Năm 2009, Ivanka cưới Jared và cải sang đạo của nhà chồng là Do Thái giáo. Mẹ của Ivanka, bà Ivana hiện tin rằng con gái sẽ trở thành Tổng thống Mỹ theo Do Thái giáo đầu tiên trong lịch sử. 

Ngoài ra, phong cách thời trang thanh lịch và đẳng cấp cũng sẽ giúp Ivanka Trump trở nên nổi bật trên chính trường. Xuất thân là một người mẫu và sở hữu một thương hiệu thời trang thiết kế riêng, ái nữ của Tổng thống Trump luôn xuất hiện với vẻ ngoài hết sức thu hút.

Rộ tin Tổng thống Trump lệnh tấn công Syria vì áp lực của ái nữ Ivanka

Rộ tin Tổng thống Trump lệnh tấn công Syria vì áp lực của ái nữ Ivanka

Con gái của Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đã ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của nhà lãnh đạo trong cuộc tấn công tên lửa vào Syria - The Independent phản ánh.

Theo Trần Minh (Báo Tin tức)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm