ITZY & loạt sao K-pop bắt đầu năm 2024 với album mới

01/01/2024 07:00 GMT+7 | Kbiz

Đón năm 2024, một loạt nhóm nhạc K-pop bao gồm B1A4 và ITZY sẽ tung ra các sản phẩm âm nhạc mới vào tháng 1 giữa thời tiết se lạnh.

Cụ thể, nhóm nhạc nam B1A4 sẽ phát hành mini album thứ 8 mang tên Connect vào ngày 8/1 - hơn hai năm sau khi phát hành đĩa đơn kỹ thuật số Adore you hồi năm 2021.

ITZY & loạt sao K-pop bắt đầu năm 2024 với album mới - Ảnh 1.

Teaser cho album sắp tới của nhóm nhạc nữ K-pop ITZY - "Born To Be" / YG Entertainment

Công ty quản lý của B1A4 - WM Entertainment - sẽ tung ra hai đoạn teaser có tựa đề DreamlikeContinue lần lượt trước khi công bố danh sách các bài hát sẽ có trong album sắp tới. Thông tin chi tiết về các bài hát vẫn được giữ kín.

"Cho đến nay, các thành viên B1A4 đã tích cực tham gia vào quá trình sáng tạo album của họ.

Họ cũng đã chiếm được cảm tình của người nghe bằng tài năng âm nhạc của mình. Đó là lý do tại sao rất nhiều người có vẻ mong chờ sản phẩm mới của nhóm" - WM cho biết trong một tuyên bố.

B1A4 ra mắt vào năm 2011 với tư cách là nhóm ngũ tấu gồm các thành viên CNU, Sandeul, Gongchan, Jinyoung và Baro.

Nhóm đã cho ra mắt hàng loạt bản hit như Baby Good Night (2012) và What's Happening (2013).

Tuy nhiên, kể từ năm 2018 B1A4 chỉ còn 3 thành viên sau sự ra đi của Jinyoung và Baro.

ITZY & loạt sao K-pop bắt đầu năm 2024 với album mới - Ảnh 2.

Nhóm nhạc nữ K-pop NMIXX / YG Entertainment

Trong khi đó, nhóm nhạc K-pop nữ ITZY sẽ tung ra album mới Born To Be vào cùng ngày.

Album mới này sẽ được mở đầu bởi đĩa đơn chính Untouchable - được viết bởi nhạc sĩ/nhà sản xuất người Thụy Điển Maria Marcus, cùng những người khác. Marcus trước đây đã từng làm việc với Jungkook của nhóm nhạc nam BTS.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, cả 5 thành viên ITZY – Yeji, Lia, Ryujin, Chaeryeong và Yuna – sẽ đưa các ca khúc solo của họ vào album.

Theo công ty quản lý của các ca sĩ - YG Entertainment - họ đều tham gia sáng tác bài hát và viết lời.

Tên của các giai điệu này là: Crown On My Head (Yeji), Blossom (Lia), Run Away (Ryujin), Mine (Chaeryeong) và Yet but (Yuna).

"Bản phát hành sắp tới của ITZY sẽ rất 'bốc lửa'. Ngay sau khi phát hành, nhóm dự kiến sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mới vào tháng 2" - YG gợi ý trong một tuyên bố.

ITZY bùng nổ làng nhạc K-pop vào năm 2019 và trở thành ngôi sao nổi tiếng với các ca khúc như Dalla Dalla (2019).

ITZY & loạt sao K-pop bắt đầu năm 2024 với album mới - Ảnh 4.

Nhóm B1A4

Vào ngày 15/1/2024, NMIXX, một nhóm nhạc nữ K-pop khác trực thuộc mái nhà của YG, sẽ trở lại với mini album thứ hai Fe3O4: BREAK.

"Fe3O4" trong tiêu đề đề cập đến công thức hóa học của magnetit nhưng YG vẫn chưa tiết lộ thông điệp ẩn giấu đằng sau nó.

Trước khi phát hành album, NMIXX đã tiết lộ một trong những bài hát - Sonar (Breaker) vào hôm 4/12 nhằm kích thích sự tò mò của người hâm mộ.

Pha trộn giữa hip-hop lấy cảm hứng từ Latin và UK garage, giai điệu này thể hiện quyết tâm và hy vọng của 6 thành viên NMIXX.

Một ngày sau khi NMIXX trở lại, Hui của nhóm nhạc nam PENTAGON sẽ ra mắt solo với mini-album WHU IS ME: Complex - theo hãng thu âm của anh là Cube Entertainment.

Phải mất khoảng 8 năm, chàng trai 30 tuổi này mới có thể solo sau khi ra mắt cùng nhóm vào năm 2016.

Thông tin chi tiết về bản phát hành mới của anh sẽ được công bố trong thời gian thích hợp.

ITZY & loạt sao K-pop bắt đầu năm 2024 với album mới - Ảnh 5.

Hui của nhóm PENTAGON

Hui, người sáng tác cho một số bài hát của PENTAGON như Shine (2018), đã gây chú ý vào đầu năm nay khi xuất hiện với tư cách thí sinh trong chương trình thử giọng Boys Planet - chương trình đã khai sinh ra nhóm nhạc nam nổi tiếng ZEROBASEONE (ZB1).

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm