Italy và Estonia gửi phim tranh giải Oscar 2023

28/09/2022 12:53 GMT+7 | Giải trí

Theo tạp chí Variety, Viện phim Estonia đã chọn bộ phim thể thao mang tựa Kalev làm ứng cử viên của quốc gia này trong cuộc thi cho hạng mục Phim ngoại ngữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95.

Ấn Độ bước vào cuộc đua Oscar 2023

Ấn Độ bước vào cuộc đua Oscar 2023

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 dự kiến ​​diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California vào ngày 12/3/2023, sẽ vinh danh những bộ phim được phát hành trong năm 2022.

Kalev là câu chuyện về hành trình của đội bóng rổ Estonia đến chức vô địch cuối cùng được tổ chức ở Liên bang Xô Viết đang trên bờ vực sụp đổ. Với việc nhiều người đồng hương phản đối họ tham gia và đọ sức với những đối thủ tàn nhẫn, đội phải đối mặt với những khoảng thời gian hỗn loạn trong và ngoài sân đấu. Bộ phim được lấy cảm hứng từ các sự kiện thực tế diễn ra vào năm 1991.

Chú thích ảnh
Mait Malmsten trong phim “Kalev”

“Mặc dù đã biết câu chuyện kết thúc như thế nào, nhưng sự căng thẳng vẫn được duy trì đến khung hình cuối cùng. Bộ phim được đánh dấu bởi sự chỉ đạo và chỉnh sửa bậc nhất, giúp nâng cao mọi cảnh quay và bản thân câu chuyện cũng hấp dẫn để theo dõi. Thêm vào tất cả những điều này là ánh sáng và góc máy ảnh thú vị.

Trong số các diễn viên, Mait Malmsten đặc biệt nổi bật với diễn xuất của mình. Bóng rổ được sử dụng trong phim để truyền tải những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử hiện đại của nước Estonia” – trích bài giới thiệu của Viện phim Estonia. Phim do Ove Musting đạo diễn kiêm chấp bút biên kịch cùng với Martin Algus và Mehis Pihla.

Chú thích ảnh
Felice trong phim “Nostalgia”

Trong khi đó, Itay đã chọn tác phẩm Nostalgia của Mario Martone. Đây là một bộ phim chính kịch dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 2016 của tác giả Ermanno Rea. Phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 75 và tham gia tranh giải Cành cọ Vàng hồi tháng 5 vừa qua.

Phim theo chân Felice - một người đàn ông trở về quê hương ở Naples (Italy) sau 40 năm sống ở Lebanon với một quá khứ đã “ăn mòn” anh ta. Phần lớn bộ phim lấy bối cảnh ở khu vực nghèo khó của Naples, nơi Felice lần đầu tiên đến thăm mẹ và sau đó gặp linh mục địa phương Don Luigi. Cuối cùng, Felice thú nhận với Luigi rằng trong một vụ trộm vặt do anh ta và người bạn thời thơ ấu của mình là Oreste thực hiện - người sau đó đã sát hại chủ một cửa hàng đồ gỗ địa phương.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 dự kiến ​​diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California (Mỹ) vào ngày 12/3/2023, sẽ vinh danh những bộ phim được phát hành trong năm 2022.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm