IS

 • Afghanistan thông báo bắt giữ hàng trăm tay súng IS

  Afghanistan thông báo bắt giữ hàng trăm tay súng IS
  22/12/2019 07:48

  Chính phủ Afghanistan ngày 21/12 thông báo nước này đã bắt giữ khoảng 700 tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng thân nhân ở miền Đông Afghanistan trong 6 tháng qua.

 • IS nhận là thủ phạm vụ tấn công nhằm vào doanh trại quân đội tại Niger

  IS nhận là thủ phạm vụ tấn công nhằm vào doanh trại quân đội tại Niger
  13/12/2019 11:18

  Ngày 12/12, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm vụ tấn công nhằm vào doanh trại quân đội Niger gần biên giới Mali khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng vào ngày 10/12 vừa qua.

 • Đức hồi hương công dân đầu tiên tham gia IS

  Đức hồi hương công dân đầu tiên tham gia IS
  23/11/2019 12:45

  Đức sẽ lần đầu tiên hồi hương một công dân của mình, tình nghi là phần tử thánh chiến tham gia tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.

 • Bài toán hồi hương công dân nhập IS hóc búa với liên minh quốc tế chống IS

  Bài toán hồi hương công dân nhập IS hóc búa với liên minh quốc tế chống IS
  16/11/2019 09:47

  Cuộc họp cấp ngoại trưởng của liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng diễn ra tại Washington, Mỹ ngày 14-11 nhằm tìm kiếm bước đi tiếp theo sau những diễn biến mới liên quan tới cuộc chiến này tại Syria cũng như xử lý vấn đề hồi hương công dân gia nhập IS.

 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hồi hương tù nhân IS

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hồi hương tù nhân IS
  11/11/2019 16:24

  Ngày 11/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hồi hương tù nhân là thành viên tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu phần tử thánh chiến được hồi hương dịp này.

 • Ai Cập: Nhóm phiến quân Sinai Province thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS

  Ai Cập: Nhóm phiến quân Sinai Province thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS
  03/11/2019 16:54

  Nhóm phiến quân Sinai Province, chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập ngày 2/11 đã thề trung thành với Abu Ibrahim al Hashemi al-Quraishi, thủ lĩnh mới được IS lựa chọn sau khi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt.

 • IS nhận gây ra vụ tấn công quân đội Mali, khiến ít nhất 53 binh sĩ thiệt mạng

  IS nhận gây ra vụ tấn công quân đội Mali, khiến ít nhất 53 binh sĩ thiệt mạng
  03/11/2019 07:39

  Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 2/11 thừa nhận tiến hành một vụ tấn công ở khu vực Đông Bắc Mali, khiến ít nhất 53 binh sĩ thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫn máu nhất nhằm vào quân đội Mali trong những năm gần đây.

 • Mỹ tìm hiểu thủ lĩnh mới của IS

  Mỹ tìm hiểu thủ lĩnh mới của IS
  02/11/2019 08:00

  Mỹ đang tìm hiểu về thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để xác định vai trò của hắn trong tổ chức này, sau khi Mỹ đã tiêu diệt cựu thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi trong một cuộc đột kích tại Syria hồi tháng trước.

 • IS xác nhận về cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi, công bố thủ lĩnh mới

  IS xác nhận về cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi, công bố thủ lĩnh mới
  01/11/2019 08:27

  Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 31/10 đã xác nhận thông tin thủ lĩnh tổ chức này Abu Bakr al-Baghdadi và người phát ngôn Abu al-Hassan al-Muhajir đã chết trong cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Syria cuối tuần qua. IS cũng thông báo đã lựa chọn Ibrahim al-Quraishi làm thủ lĩnh mới của tổ chức này.

 • Mỹ đã tiến hành thủy táng trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi

  Mỹ đã tiến hành thủy táng trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi
  29/10/2019 11:13

  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley cho biết, Mỹ đã tiến hành thủy táng al-Baghdadi với các nghi thức của người Hồi giáo, tương tự như với trùm khủng bố Osama bin Laden trước đây.   

 • Mỹ có thể công bố một đoạn video cuộc tấn công tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi

  Mỹ có thể công bố một đoạn video cuộc tấn công tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi
  28/10/2019 22:24

  Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin cũng cho biết, quân đội nước này đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác Mỹ trong đêm lực lượng biệt kích của Mỹ triển khai chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi ở miền Tây Bắc Syria.

 • VIDEO: IS tuyên bố có thủ lĩnh mới

  VIDEO: IS tuyên bố có thủ lĩnh mới
  28/10/2019 13:00

  Ngay sau khi chính phủ Mỹ khẳng định thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"IS đã bị tiêu diệt, ngày 28/10, hãng Newsweek đưa tin IS đã chỉ định một thủ lĩnh mới. Động thái này được đánh giá là sẽ đặt ra nhiều thách thức hơn đối với nỗ lực của quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

 • Tổng thống Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS al-Baghdadi bị tiêu diệt

  Tổng thống Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS al-Baghdadi bị tiêu diệt
  27/10/2019 21:15

  Tối 27/10 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát biểu tại Nhà Trắng, trong đó ông xác nhận thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của quân đội Mỹ vào khu vực Tây Bắc Syria, cụ thể là tỉnh Idlib.

 • Chỉ huy lực lượng SDF tại Syria thông báo về một chiến dịch thành công với Mỹ

  Chỉ huy lực lượng SDF tại Syria thông báo về một chiến dịch thành công với Mỹ
  27/10/2019 17:30

  Chỉ huy nhóm vũ trang Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu ngày 27/10 cho biết một chiến dịch phối hợp thông tin tình báo với Mỹ đã "thành công", giữa lúc có nhiều thông tin cho rằng thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

 • Truyền thông quốc tế thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS

  Truyền thông quốc tế thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS
  27/10/2019 15:02

  Ngày 27/10, các nguồn tin an ninh từ giới chức Iran, Iraq và Syria tiếp tục xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi (A-ba Bác An Ba-đa-đi) - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng - dường như đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

GIOVANNI