Hơn 300 tay súng IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Iraq

18/09/2017 07:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/9, theo nguồn tin từ quân đội Iraq, các máy bay chiến đấu của chính quyền Iraq đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Tây nước này, phá hủy nhiều cơ sở quân sự và tiêu diệt 306 tay súng.

Chú thích ảnh
Các lực lượng an ninh Iraq trong chiến dịch truy quét phiến quân IS ở Khalidiya, phía đông Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar ngày 1/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Các máy bay chiến đấu đã thực hiện 42 cuộc không kích dựa trên các thông tin tình báo trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 16/9, tấn công vào thủ phủ của IS và các khu vực trú ẩn của chúng tại Akashat, Aana, al-Qaim thuộc tỉnh Anbar.

Các máy bay chiến đấu đã bắn phá 29 cơ sở của IS ở khu vực Akashat, tiêu diệt 120 tay súng, trong đó có 4 thủ lĩnh IS; đánh phá 6 mục tiêu trong khu vực Mayadeen, làm hàng chục tay súng IS bị thiệt mạng và phá hủy 3 xe quân sự.

Thủ tướng Iraq khẳng định sắp giải phóng Mosul khỏi tay IS

Thủ tướng Iraq khẳng định sắp giải phóng Mosul khỏi tay IS

Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi vừa khẳng định chiến dịch quân sự giải phóng khu vực Tây Mosul khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ở "giai đoạn cuối cùng".

Trước đó, lực lượng an ninh Iraq đã đánh bật các tay súng IS khỏi các thành phố lớn của tỉnh Anbar, trong đó có Ramadi và Fallujah, song các khu vực gần biên giới với Syria như Aana, Rawa và al-Qaim vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS cực đoan.

TTXVN/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm