IS thách thức Hoàng tử Anh đối đầu, đe dọa cho nếm mùi ‘lửa địa ngục’

25/09/2017 22:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn video tuyên truyền mới nhất, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chỉ đích danh Hoàng tử Anh Harry thách thức.

Chú thích ảnh
Tên Abu Uqayl xuất hiện trong video thách thức Hoàng tử Harry

Theo tờ Dailymail, tay súng xuất hiện trong đoạn băng, Abu Uqayl đã lên tiếng đe dọa: “Tại sao ngươi không đến đây và chiến đấu với chúng ta nếu như là một người đàn ông, chúng ta sẽ cho ngươi và chiếc trực thăng Apache kia xuống lửa địa ngục”.

Tướng Nga tử trận khi chiến đấu với IS

Tướng Nga tử trận khi chiến đấu với IS

Ngày 24/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một tướng của nước này đã tử trận khi đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố Deir Ezzor, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền Đông Syria.

Trước đây, Hoàng tử Harry từng phục vụ trong lực lượng quân đội Anh và có kinh nghiệm lái trực thăng tấn công Apache ở Afghanistan.

Hoàng tử Harry có chuyến thăm tới Singapore vào hồi tháng 6 vừa qua chỉ vài ngày sau khi nổ ra cuộc tấn công khủng bố tại cầu London, trong đó một nhóm người cầm dao tấn công người đi bộ. Vụ tấn công đã khiến 7 người thiệt mạng trước khi cảnh sát nổ súng tiêu diệt những kẻ khủng bố.

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry từng phục vụ trong quân ngũ Hoàng gia

Bộ Nội vụ Singapore cho rằng người đàn ông nói tiếng Anh xuất hiện trong đoạn video đến từ nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ cho biết: “Các cơ quan an ninh của chúng tôi đã biết được có sự xuất hiện của một người đàn ông quốc tịch Singapore ở Syria, tên Megat Shahdan bin Abdul Samad, 39 tuổi, và chúng tôi đang theo dõi hoạt động của hắn ta. Chúng tôi tin người tự gọi mình là 'Abu Uqayl' là tên Shahdan kia”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm