IS thừa nhận khủng bố khách sạn tại Kabul khiến 21 người thương vong

13/12/2022 08:10 GMT+7 | Tin tức 24h

Tuyên bố trên Telegram, ngày 12/12, IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công một khách sạn ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan trước đó.

Trong vụ tấn công trên, lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 3 phần tử khủng bố. Một bệnh viện tại địa phương cho biết đã tiếp nhận 21 người thương vong, trong đó có 3 người thiệt mạng.

Afghanistan: IS thừa nhận tấn công khủng bố khách sạn tại Kabul - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công một khách sạn ở trung tâm thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 12/12/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô Kabul, ông Khalid Zadran, cho biết nhóm phiến quân đã tấn công khách sạn ở khu vực Shahr-e-Naw, trung tâm thành phố vào khoảng 14h30 (giờ địa phương). Các lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường và triển khai các chiến dịch vây bắt.

Truyền thông Afghanistan dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết có 2 vụ nổ lớn xảy ra trước khi có thêm nhiều tiếng súng bên trong tòa nhà bị tấn công, được cho là khách sạn Kabul Longan.

Trong khi đó, các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cột khói bốc lên từ phía khách sạn, một số khách la hét ngoài ban công của tòa nhà cao tầng. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực và không cho phóng viên tiếp cận hiện trường.

Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm