Iran bất ngờ thua đội 'chiếu dưới', Nhật Bản và Hàn Quốc thẳng tiến vào bán kết bóng đá nam ASIAD 2023

01/10/2023 21:30 GMT+7 | ASIAD 2023

Vòng tứ kết bóng đá nam ASIAD 2023 đã chứng kiến thêm một cú sốc nữa khi Olympic Hong Kong (TQ) tạo ra với chiến thắng quật cường trước Iran.

Olympic Hong Kong (Trung Quốc) gây sốc trước 'ông lớn' ở ASIAD 2023

Vòng tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2023 đã chứng kiến thêm một cú sốc nữa được tạo ra bởi "hiện tượng" mang tên Olympic Hong Kong (TQ). Trước đối thủ cực mạnh Iran, Hong Kong đã khiến tất cả ngỡ ngàng với lối đá phòng ngự phản công cực hiệu quả.

Hong Kong đã chứng minh chiến thắng ở vòng 1/8 trước Palestine không phải may mắn khi chơi phản công cực hay và thành quả là bàn thắng ở ngay đầu hiệp 2 do công của Pui-Hin Poon.

Olympic Hong Kong (Trung Quốc) gây sốc trước 'ông lớn', Nhật Bản - Hàn Quốc thẳng tiến vào bán kết ASIAD - Ảnh 2.

Iran thua sốc Hong Kong (TQ)

Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu khi Iran đã tấn công "điên cuồng" trong thời gian còn lại nhưng vẫn không thể tìm được bàn gỡ. Đánh bại Iran với tỷ số tối thiểu, Hong Kong tiếp tục tiến vào bán kết môn bóng đá nam và khiến tất cả phải nhắc đến tên với những bất ngờ cực lớn.

Trong khi đó, hai "cường quốc" của bóng đá châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc đều có được những chiến thắng cần thiết để tiến vào vòng 4 đội mạnh nhất. Nhật Bản đánh bại Triều Tiên với tỷ số 2-1 với cả 3 bàn thắng đều đến trong hiệp 2, còn Hàn Quốc nhẹ nhàng vượt qua Trung Quốc bằng 2 pha lập công trong hiệp 1.

Olympic Hong Kong (Trung Quốc) gây sốc trước 'ông lớn', Nhật Bản - Hàn Quốc thẳng tiến vào bán kết ASIAD - Ảnh 3.

Nhật Bản sẽ đụng độ "hiện tượng" Hong Kong (TQ) ở bán kết

Ở trận đấu sớm, Uzbekistan đã có liên tiếp 2 bàn thắng vào lưới Saudi Arabia, trước khi bị gỡ lại 1 bàn. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc 2-1 là đủ để Uzbekistan giành vé vào bán kết. Ở vòng bán kết môn bóng đá, Uzbekistan sẽ gặp Hàn Quốc, trong khi Nhật Bản đụng độ "hiện tượng" Hong Kong (TQ).

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm