Indonesia xin lỗi vì CĐV 'làm loạn', phân biệt chủng tộc với U23 Guinea sau khi vỡ mộng Olympic

11/05/2024 15:46 GMT+7 | Bóng đá 24h

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên tiếng xin lỗi Liên đoàn bóng đá Guinea (FGF) sau hành động phân biệt chủng tộc của các cổ động viên U23 Indonesia sau trận play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024.

'Sếp lớn' Indonesia xin lỗi vì CĐV 'làm loạn'

Sau khi chứng kiến U23 Indonesia thất bại trước U23 Guinea ở trận play-off tham dự Olympic, nhiều CĐV đại diện Đông Nam Á đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc trên trang mạng xã hội của Liên đoàn bóng đá Guinea (FGF) cũng như trang cá nhân của một số cầu thủ U23 Guinea. Đến nỗi FGF đã phải đóng các bình luận đến từ Indonesia.

Thậm chí, nhiều người hâm mộ bóng đá Indonesia đã trút giận lên trọng tài chính vì cho rằng ông đã có những quyết định sai lầm khiến đội nhà nhận thất bại với tỷ số 0-1 trước U23 Guinea. 

Quan chức Indonesia xin lỗi vì CĐV 'làm loạn', phân biệt chủng tộc U23 Guinea sau vỡ mộng Olympic - Ảnh 2.

U23 Indonesia nhận thất bại tối thiểu trước U23 Guinea và mất vé dự Olympic Paris 2024

Trước hành động xấu xí từ CĐV nhà, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã phải gửi lời xin lỗi phía Guinea vì động thái không phù hợp của CĐV nhà. PSSI đưa ra thông báo: "Gửi tới những người bạn của chúng tôi, Liên đoàn bóng đá Guinea và đội U23 Guinea. Xin chúc mừng bóng đá Guinea đã giành vé tham dự Olympic. Chúng tôi sẽ ủng hộ các bạn tại Olympic 2024.

Thay mặt cho bóng đá Indonesia, PSSI thành thật xin lỗi vì hành động không phù hợp do CĐV Indonesia gây ra trên mạng xã hội của FGF và các cầu thủ U23 Guinea. PSSI cũng như bóng đá Indonesia luôn tôn trọng sự đa dạng sắc tộc và đón nhận các nền văn hóa khác nhau dựa trên tinh thần cởi mở. Chúng tôi luôn phản đối hành vi phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động theo nhiều cách khác nhau".

Quan chức Indonesia xin lỗi vì CĐV 'làm loạn', phân biệt chủng tộc U23 Guinea sau vỡ mộng Olympic - Ảnh 3.

PSSI phải gửi lời xin lỗi sau hành động không phù hợp của CĐV nhà

PSSI cũng kêu gọi CĐV nhà phát huy tinh thần cao thượng trong thể thao. Các quan chức bóng đá nước này viết thêm: "Hãy cùng nhau đề cao tinh thần thể thao cao thượng và đấu tranh với nạn phân biệt chủng tộc. Những bình luận tiêu cực từ một vài cá nhân đã làm hoen ố giá trị cao cả và sự nhiệt huyết từ những người hâm mộ bóng đá chân chính của Indonesia".

Còn nhớ, sau trận đấu với U23 Guinea, các CĐV Indonesia còn tố cáo cầu thủ Alseny Soumah gian lận tuổi. Họ cho rằng cầu thủ này thực chất 25 tuổi. Tuy nhiên, tờ Bola.Okezone nhanh chóng minh oan cho đối thủ.

Cụ thể, cầu thủ Alseny Soumah sinh ngày 1/1/2001 tại Conakry (Guinea). Do đó, cầu thủ này hoàn toàn được phép góp mặt trong đội hình của U23 Guinea trong trận đấu với U23 Indonesia cũng như tham dự Olympic 2024.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm