U23 Indonesia lỡ hẹn với Olympic, HLV Shin Tae Yong chia sẻ điều bất ngờ về tương lai

11/05/2024 14:42 GMT+7 | Bóng đá 24h

Chia sẻ với các phóng viên ngay sau khi xuống sân bay, HLV Shin Tae Yong bảo ông chưa hề thấy bản hợp đồng mới nào từ phía LĐBĐ Indonesia (PSSI)

HLV Shin Tae Yong chưa hề gia hạn với LĐBĐ Indonesia

U23 Indonesia vừa khép lại hành trình tìm vé dự Olympic bằng thất bại 0-1 trong trận play-off với U23 Guinea. Đó là trận đấu mà đội bóng xứ vạn đảo đã thủng lưới bàn duy nhất từ chấm phạt đền, còn HLV Shin Tae Yong thì nhận một thẻ đỏ trực tiếp vì phản đối trọng tài. Ông Shin sau đó đã khóc nức nở vì đội nhà lỡ hẹn với Olympic, và tiếp tục chỉ trích trọng tài.

Trước đó, sau khi đưa U23 Indonesia vượt qua vòng bảng, và thậm chí lọt vào bán kết U23 châu Á, ông Shin Tae Yong được cho là sẽ tự động nhận được một bản hợp đồng mới từ phía PSSI. Thông tin này cũng khẳng định ông Shin sẽ tiếp tục dẫn dắt Garuda đến năm 2027. Thực tế vào vào thời điểm đó, Chủ tịch PSSI Erick Thohir, đã đăng tải một bức ảnh chụp cùng Shin Tae-yong, và cho biết đã có một thỏa thuận liên quan đến một hợp đồng mới với Shin.

Nhưng mới đây, HLV Shin Tae Yong đã tiết lộ điều thú vị. Cho đến nay, HLV người Hàn Quốc thừa nhận rằng ông chưa xem xét kỹ lưỡng về bản hợp đồng mới mà anh sẽ nhận từ PSSI.

Shin Tae Yong

Ông Shin được chào đón khi trở về Indonesia. Ảnh A Bola

"Tôi chưa hề xem trực tiếp bản hợp đồng ấy," Shin Tae-yong nói với các phóng viên khi vừa đặt chân xuống Terminal 3 của Sân bay Soekarno-Hatta, Tangerang, Banten, vào sáng nay, 11/5/2024. Ông Shin bảo rằng hợp đồng mới không thể ký ngay lập tức vì trong hai tháng qua, ông bận đi cùng U23 Indonesia tại VCK U-23 châu Á 2024 và trận play-off Olympic Paris 2024.

Dẫu vậy, ông Shin cũng khẳng định rằng những thảo luận về hợp đồng và quy trình ký kết sẽ được tổ chức trong tương lai gần. "Chúng ta không thể nói về nó ngay bây giờ, vì trận đấu mới kết thúc vào ngày hôm qua, nên chúng ta chỉ có thể nói về nó sau này," ông giải thích. Nhà cầm quân này cũng thừa nhận rằng mình đã có một cuộc trò chuyện lạc quan với Erick Thohir ở Qatar. "Cuộc thảo luận tốt trước đó với ông Erick. Tôi sẽ ở lại với PSSI cho đến năm 2027," ông nhấn mạnh.

Shin Tae Yong

Ông Shin và chủ tịch PSSI Erick Thohir

Nếu gia hạn với PSSI, Shin Tae-yong có thể trở thành HLV có thời gian dẫn dắt Indonesia lâu thứ hai trong lịch sử với 8 năm (2019-2027), chỉ kém kỷ lục của HLV quá cố Antun Poganic, người từng dẫn dắt Indonesia trong giai đoạn 1954-63.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm