Indonesia tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trong vụ máy bay MI-17 mất tích

15/02/2020 20:07 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Antara, đội cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cendrawasih ở Papua đến khu vực tai nạn ở vùng núi Mandala vào trưa 14/2 sau 5 giờ leo núi và tìm thấy các thi thể trong xác máy bay xấu số.

Rơi trực thăng gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người Hàn Quốc mất tích

Rơi trực thăng gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người Hàn Quốc mất tích

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc sáng 1/11 cho biết 7 người nước này đã mất tích, vài giờ sau khi một máy bay trực thăng chở họ bị rơi xuống vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản, mà Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền quần và gọi là quần đảo Takeshima.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, quân đội Indonesia đã tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trên chiếc trực thăng quân sự MI-17 bị mất tích hồi tháng 6 năm ngoái ngay sau khi cất cánh từ một sân bay ở huyện Oksibil thuộc tỉnh Papua, ở cực Đông nước này.

Hãng thông tấn chính thức Antara cho biết đội cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cendrawasih ở Papua đã đến khu vực tai nạn ở vùng núi Mandala vào trưa 14/2 sau 5 giờ leo núi và tìm thấy các thi thể trong xác chiếc trực thăng xấu số.

Theo người điều phối chiến dịch cứu hộ, ông Binsar Sianipar, danh tính 9 nạn nhân có thể được xác định qua quần áo và các đồ dùng cá nhân, trong khi 3 người còn lại vẫn cần xác định thêm.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu và địa hình khó khăn, đội cứu hộ vẫn chưa thể di chuyển thi thể các nạn nhân ra khỏi khu vực.

Tìm thấy 12 nạn nhân mất tích, máy bay MI-17 mất tích, Idonesia tìm ra 12 thi thể
Trực thăng Mi-17. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, các nạn nhân xấu số sẽ được di chuyển đến một địa điểm bằng phẳng nơi trực thăng có thể tiếp cận.

Chiếc trực thăng MI-17 trên thuộc sở hữu của quân đội Indonesia bị mất tích vào 11 giờ 49 phút ngày 28/6/2019 với 12 người trên khoang khi đang trên đường chuyển đồ tiếp tế cho các binh sỹ đồn trú tại huyện Oksibil.

Hữu Chiến/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm