Indonesia nhận cái kết cực đắng sau khi đòi điều tra U19 Việt Nam

16/07/2022 22:15 GMT+7 | U19 Đông Nam Á 2022

LĐBĐ Indonesia muốn AFF điều tra trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022, tuy nhiên ý định đó của họ có lẽ đã tan thành mây khói.

HLV U19 Lào chê CĐV Indonesia không nhiệt tình bằng khán giả Việt Nam

HLV U19 Lào chê CĐV Indonesia không nhiệt tình bằng khán giả Việt Nam

HLV của U19 Lào, Michael Weiss, cho rằng các cổ động viên của Indonesia kém nhiệt tình hơn so với cổ động viên Việt Nam.

PSSI vẫn đang chờ câu trả lời của AFF

Đầu tuần này, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã gửi đơn khiếu lại lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia tại vòng bảng U19 Đông Nam Á. Theo cáo buộc của PSSI, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã bắt tay để loại U19 Indonesia. Cả 3 đội có cùng 11 điểm nhưng chỉ có U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giành vé vào bán kết trong khi U19 Indonesia bị loại vì kém chỉ số phụ (thành tích đối đầu).

Sau cuộc họp chiều 11/7, PSSI thông báo về việc gửi khiếu nại lên AFF kèm băng hình của trận hòa nói trên.

Chú thích ảnh
PSSI đã gửi đơn khiếu nại về trận hòa của U19 Việt Nam lên AFF

Trong thông báo của PSSI, Chủ tịch Mochamad Iriawan nói rõ: “PSSI nhận thấy trong 27 phút cuối trận U19 Thái Lan và U19 Việt Nam có sự bất thường, đặc biệt là nó kết thúc tỷ số 1 - 1. Có thể thấy điều này khi cả hai đội chỉ chuyền bóng chủ yếu ở phần sân mình và không có ý định tấn công. Nếu họ (U19 Thái Lan và U19 Việt Nam) chơi đúng sức, tôi không có vấn đề gì phải thắc mắc. Có vẻ như họ muốn có kết quả đó. Đây là điều làm chúng tôi thất vọng. Đó là lý do tại sao tôi sẽ gửi một lá thư phản đối chính thức tới AFF yêu cầu họ điều tra thông qua Ủy ban kỷ luật AFF (Komdis)”.

Theo báo chí Indonesia, đã hơn 5 ngày kể từ lúc PSSI gửi đơn khiếu nại lên AFF nhưng tới thời điểm này, họ vẫn chưa nhận được hồi âm. Ông Mochamad Iriawan mới đây chia sẻ: “Chúng tôi đang chờ đợi. Vẫn chưa có phản hồi từ phía AFF. Tôi đã gửi đơn khiếu nại lên chủ tịch AFF”.

Lúc này, PSSI chỉ biết kiên nhẫn đợi chờ phản hồi từ AFF mặc dù giải đấu đã kết thúc. U19 Việt Nam đã giành hạng Ba sau khi thắng U19 Thái Lan ở loạt đá luân lưu. Trong khi đó, U19 Malaysia giành chức vô địch sau khi đánh bại U19 Lào ở trận chung kết.

Lý do AFF sẽ bác đơn của LĐBĐ Indonesia

Cách đây vài ngày, tờ Bola Times của Indonesia dự đoán rằng việc PSSI gửi đơn khiếu nại sẽ không đạt được kết quả gì. Tờ báo này đăng tải bài viết với dòng tít: “Ba lý do mà đơn khiếu nại của PSSI gửi đến AFF sẽ kết thúc trong vô vọng”.

Chú thích ảnh
Lá đơn của LĐBĐ Indonesia nhiều khả năng sẽ bị bác bỏ

“Nhiều người tin rằng đơn khiếu nại mà PSSI đệ trình lên AFF sẽ đi vào ngõ cụt và chẳng có án phạt nào hết. Sau đây, Bola Times sẽ chỉ ra 3 lý do khiến nỗ lực của PSSI trở nên vô ích:

1-Kết quả không thay đổi

Lá đơn của PSSI gửi đi chẳng thể thay đổi được kết quả của bảng đấu. U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vẫn giành vé đi tiếp. Do vậy, lá đơn khiếu nại của PSSI rõ ràng không có tác dụng gì và chẳng có phương án giải quyết nào được đưa ra.

2-Cáo buộc “dàn xếp tỉ số” không thể chứng minh được

Những cáo buộc mà PSSI viết trong lá đơn gửi lên AFF liên quan đến trận hòa giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sẽ khó có thể chứng minh được. Cho tới nay, AFF dường như không bận tâm tới vấn đề này. Ngoài ra, những vụ cáo buộc tương tự trước đây cũng không được phân xử rõ ràng.

3-Lá đơn có thể phản tác dụng

Lá đơn của PSSI có thể phản tác dụng, khiến PSSI nhận những cái nhìn không tốt từ AFF. Những cáo buộc mà PSSI đưa ra là rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, kiểu phản đối này cũng không phù hợp với một giải bóng đá dành cho các cầu thủ trẻ. PSSI nên dành năng lượng của mình cho những hoạt động quan trọng hơn”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm