Indonesia lên 'siêu kế hoạch' nhập tịch, sắp có ĐT Hà Lan thu nhỏ ở Đông Nam Á

06/02/2024 18:45 GMT+7 | Bóng đá 24h

Bóng đá Indonesia đang gấp rút hoàn tất thủ tục nhập tịch thêm 4 cầu thủ người Hà Lan. Điều này thể hiện tham vọng rất lớn của họ trong tương lai.

Indonesia lên 'siêu kế hoạch' nhập tịch, sắp có ĐT Hà Lan thu nhỏ ở Đông Nam Á

Indonesia đã thể hiện sức mạnh tại Asian Cup 2023. Họ đã vượt qua vòng bảng và chơi một thứ bóng đá giàu thể lực, điển hình như trận gặp Việt Nam, các cầu thủ Indonesia pressing rất rát khiến đoàn quân của HLV Troussier gặp khó trong việc triển khai bóng.

Sức mạnh của Indonesia đã tăng đáng kể và điều đó đến từ các cầu thủ nhập tịch. Dù vậy, có vẻ như bóng đá Indonesia vẫn chưa hài lòng. Mới đây, họ đang xúc tiến việc hoàn tất nhập tịch thêm 4 cầu thủ gốc Indonesia hiện mang quốc tịch Hà Lan nữa.

Indonesia lên 'siêu kế hoạch' nhập tịch, sắp có ĐT Hà Lan thu nhỏ ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Indonesia lên 'siêu kế hoạch' nhập tịch, sắp có ĐT Hà Lan thu nhỏ ở Đông Nam Á

Bốn ngôi sao chuẩn bị gia nhập hàng ngũ Indonesia gồm có Ragnar Oratmangoen, Nathan Tjoe-A-On, Thom Haye và Maarten Paes. Cả 4 cầu thủ này đều có ông bà nội gốc Indonesia.

Đây là những sự tăng cường trải đều các tuyến gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Trong đó, Thom Haye đang là trụ cột của SC Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan, tiền đạo Ragnar Oratmangoen cũng đang chơi ở giải Hà Lan, hậu vệ Nathan Tjoe-A-On thuộc biên chế của Swansea, đang thi đấu ở Heerenveen theo dạng cho mượn và thủ môn Maarten Paes khoác áo Dallas ở giải Nhà nghề Mỹ.

Với những sự tăng cường này, Indonesia sẽ không khác gì một đội tuyển Hà Lan thu nhỏ. Họ cũng sẽ có tổng cộng 12 cầu thủ nhập tịch, nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt, Indonesia sẽ ngay lập tức có dịp thử nghiệm sức mạnh với 2 trận đấu gặp ĐT Việt Nam vào tháng 3 tới. Đây được dự đoán sẽ là những trận đấu rất khó khăn đối với HLV Troussier và các học trò.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm