Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, một CLB V-League có hành động bất ngờ

30/03/2023 08:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, Indonesia đã nhận được nhiều hành động đẹp tới từ người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Indonesia đón nhận hành động đẹp từ CĐV Việt Nam

Hôm 29/3, FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia. Quốc gia "Vạn đảo" đã không thể giải quyết vấn đề liên quan với Israel kịp thời trước thềm giải đấu.

Sau khi thông tin được đưa ra, nhiều người hâm mộ đã tỏ ý trách cứ với Indonesia vì giải quyết vấn đề chậm. Israel đã giành quyền tham dự U20 World Cup từ tháng 6/2022 nhưng mãi tới tháng 3/2023 thì Indonesia mới bày tỏ quan điểm. Mặc dù vậy, Indonesia vẫn nhận được nhiều hành động đẹp tới từ người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, một CLB của V-League có hành động bất ngờ - Ảnh 2.

"Xin chia buồn với người dân Indonesia"

Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, một CLB của V-League có hành động bất ngờ - Ảnh 3.

"Thành thực, chỉ có Indonesia mới có thể mang World Cup tới Đông Nam Á. Tiếc cho Indonesia nói riêng và toàn ASEAN nói chung. Giải U20 World Cup là cơ hội để chứng minh rằng Đông Nam Á có thể tổ chức một giải đấu của FIFA. Thật không may, những vấn đề liên quan đến chính trị luôn rất nhạy cảm. Xin chia buồn với Indonesia vì tin tức không vui này"

Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, một CLB của V-League có hành động bất ngờ - Ảnh 4.

"Tôi hy vọng người dân Indonesia sẽ vượt qua cú sốc này. Đây là tin buồn với ASEAN"

Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, một CLB của V-League có hành động bất ngờ - Ảnh 5.

"Tôi đồng cảm với người dân Indonesia. Bóng đá Indonesia đã có phát triển dưới thời HLV đẳng cấp thế giới Shin Tae Yong, người vừa giúp họ giành chiến thắng 3-1 trước Burundi. Thật tiếc, Indonesia lại có những vấn đề chính trị khiến bóng đá bị kìm hãm sự phát triển"

Hiện tại FIFA vẫn chưa có thông báo chính thức về địa điểm tổ chức mới. Tuy nhiên, dù ở đâu, U20 Indonesia cũng sẽ không được tham dự vì thành tích thi đấu của họ tại U20 châu Á không đạt đủ điều kiện.

Nhiều thông tin cho biết, Argentina, Peru và Qatar là 3 quốc gia đang được FIFA cân nhắc lựa chọn thay thế cho U20 Indonesia. Cả 3 đều không giành được quyền tham dự VCK U20 World Cup. Vì thế, nếu giành được quyền đăng cai, đội tuyển của một trong ba quốc gia này cũng sẽ nghiễm nhiên có 1 suất tham dự vòng chung kết. Hiện tại, Peru hiện đang là ứng viên số 1.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm