Hyon Song Wol - ngôi sao pop Triều Tiên đã tới Hàn Quốc

23/01/2018 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hyon Song Wol, ngôi sao pop Triều Tiên đã tới Hàn Quốc để chuẩn bị cho màn diễn lịch sử tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang, diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 2.

Đài Truyền hình Hàn Quốc đã đưa trực tiếp hình ảnh Hyon Song Wol vượt qua biên giới được phòng thủ vững chắc để đặt chân sang Hàn Quốc vào hôm 21/1.

Chú thích ảnh
Hyon Song Wol khi tới Hàn Quốc

Ngôi sao có vóc người nhỏ nhắn này không hề nói lời nào khi cô đi qua nhiều phóng viên, nhà quan sát và đông đảo các phóng viên ảnh trước khi lên chuyến tầu cao tốc ở Seoul để tới thành phố Gangneung phía Đông Hàn Quốc, nơi cô và nhóm nhạc Moranbong của mình sẽ trình diễn.

Hyon Song Wol là tâm điểm của giới truyền thông Hàn Quốc khi cô cùng các giới chức Triều Tiên tham gia các cuộc đàm phán về màn diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên tại Thế vận hội Pyeongchang.

Các đài truyền hình đã phát trực tiếp hình ảnh chuyến xe buýt của Hyon chuyển bánh trên các con đường của Seoul trước khi tới nhà ga, nơi hàng trăm sĩ quan cảnh sát được huy động để duy trì trật tự.

Nhiều bức ảnh cho thấy Hyon cười và lắc đầu với một quan chức Hàn Quốc khi tới biên giới. Chiều tối Chủ nhật, Hyon buộc tóc phía sau lưng, quàng khăn lông thú và trông có vẻ nghiêm túc hơn với gương mặt không biểu cảm.

Hyon Song Wol là ai?

Hyon nổi danh ở Hàn Quốc với vai trò là ca sĩ của Pochonbo Electronic Ensemble, dàn nhạc chủ yếu trình diễn nhạc tuyên truyền. Cô còn là "thủ lĩnh" ban nhạc Moranbong do chính nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyển chọn và thành lập.

Chú thích ảnh
Hyon Song Wol trong một màn diễn hồi năm 2013, khi đang mang bầu

Hồi năm 2005, Hyon tạo bước đột phá với ca khúc ăn khách Excellent Horse-Like Lady.

Sau đó, Hyon biến mất khỏi tầm mắt công chúng. Đầu năm 2012, Hyon trở lại nổi bật với màn trình diễn tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Quốc tế có sự tham dự của Kim Jong Un.

Chú thích ảnh
Hyon Song Wol hiện mang hàm đại tá quân đội và là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên

Hồi tháng 10/2017, Hyon được bầu là ủy viên dự khuyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Ban nhạc Moranbong của Triều Tiên: Sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc?

Ban nhạc Moranbong của Triều Tiên: Sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc?

Trong bối cảnh diễn ra các cuộc đàm phán liên Triều về sự tham gia của Triều Tiên vào Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra từ ngày 9 - 25/2/2018 tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), mọi sự chú ý đổ dồn vào Hyon Song Wol, thủ lĩnh ban nhạc Moranbong.

Xem MV ca khúc ăn khách Excellent Horse-Like Lady của Hyon Song Wol:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm